[ GIẢI ĐÁP CẤP THIẾT] – NGUYÊN NHÂN RĂNG CÓ MÀU Ố VÀNG?

Mọi người thường có hàm răng màu trắng, tuy nhiên, nếu bạn hay người thân đang sở hữu hàm răng có màu vàng thì cần cân nhắc đi khám để tìm ra nguyên nhân tại sao răng có màu vàng cũng như cách điều trị ngay nhé.

Theo y khoa nghiên cứu, răng có màu vàng xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân, trong đó có hai nguyên nhân chính, đó là nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

1. Nguyên nhân bên trong

Một trong những yếu tố từ bên trong khiến răng bị vàng là yếu tố di truyền, nếu người mẹ trong quá trình mang thai mà uống quá nhiều các loại thuốc kháng sinh thì nguy cơ trẻ bị vàng răng sau này là rất cao hoặc do cấu trúc răng cũng có thể dẫn đến tình trạng răng có màu vàng mà không phải màu trắng ngà như thông thường.

Tại sao răng có màu vàng

Răng màu vàng xuất phát từ nguyên nhân bên trong

Điều này bắt đầu ngay từ khi bào thai có phân lớp tế bào đã hình thành nên các tình trạng của răng và màu sắc răng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

2. Nguyên nhân bên ngoài

– Không chải răng thường xuyên, vệ sinh răng miệng chưa đúng cách làm cho thức ăn sau khi được đưa vào miệng sẽ đọng lại trên kẽ răng, bám chặt lại trên răng. Không làm sạch răng thường xuyên sẽ khiến cho lớp thức ăn thừa đó bám ngày càng nhiều và dần không thể làm sạch bằng hoạt động đánh răng thông thường được nữa.

Việc bạn không thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa cũng là nguyên nhân răng bị vàng. Chỉ nha khoa là một công cụ đắc lực được khuyên dùng bởi các nha sĩ hàng đầu bởi nó có thể làm sạch vụn thức ăn sâu trong kẽ răng, nơi mà bàn chải không làm sạch tới được. Không sử dụng chỉ nha khoa càng làm đẩy nhanh quá trình hình thành cao răng.

– Hút thuốc lá

 Tại sao răng có màu vàng 2

Răng màu vàng do hút thuốc lá

Có lẽ bạn đã biết tại sao răng bị vàng khi hút thuốc lá rồi chứ? Bởi theo nghiên cứu, trong thuốc lá sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng, để lại 1 màu nâu hoặc vàng vĩnh viễn trên răng. Bạn cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, và không loại trừ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

– Thói quen ăn uống

Những loại đồ uống như cafe, trà, hay các nước có ga đều là những tác nhân khiến răng ngả màu. Ngoài ra, những thức ăn, đồ uống có chứa màu thực phẩm cũng làm cho răng mất đi độ trắng sáng và bóng tự nhiên. Thực phẩm và đồ uống có tính axit này có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng mòn men răng và khiến chất sắc tố chromogen dễ bám vào răng. Nếu bạn không có thói quen ăn uống lành mạnh thì thật khó để bạn biết tại sao răng lại bị vàng?

– Không đến thăm khám, chăm sóc răng định kì tại các phòng khám đa khoa. Chỉ đến phòng khám định kỳ 6 tháng/ lần theo lời khuyên của các bác sỹ thì mới có thể phát hiện ra cao răng xuất hiện và làm sạch hoàn toàn bằng các thiết bị chuyên dùng được và kết hợp  tham khảo cách những cách làm trắng răng tự nhiên tại nhà rất đơn giản và hữu ích.

Có bất kỳ thắc mắc gì về tại sao răng có màu vàng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm nha khoa dencos luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.