Giải đáp thắc mắc bị sâu răng phải làm sao?

Sâu răng là bệnh lý quá phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Khi bị sâu răng phải làm sao để điều trị dứt điểm bệnh?

Khi bị sâu răng phải làm sao?

Dùng nước đá chườm chỗ đau, đá lạnh sẽ làm dịu cơn đau nhanh chóng

– Lấy nước cốt chanh bôi lên răng, như vậy các cơn đau răng do sâu sẽ giảm bớt bởi vi khuẩn được ức chế.

– Súc miệng với nước lá trà xanh hàng ngày sau mỗi bữa ăn.

– Đắp tỏi và gừng tươi vào chỗ đau

– Súc miệng với nước muối sinh lý ngày vài lần sẽ có tác động làm dịu cơn đau khá hiệu quả và giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm rất tốt.

Bị sâu răng phải làm sao

Súc miệng với nước muối sinh lý

Nếu không sử dụng các phương pháp trên bạn nên đến nha sỹ để tư vấn, các bác sỹ sẽ trả lời cho các bạn bị sâu răng phải làm sao? như các cách sau:

+ Chăm sóc răng miệng đúng cách và kiểm soát chế độ ăn uống

Bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách; song song với đó là việc lấy cao răng định kỳ sẽ giúp loại bỏ mảng bám chứa vi khuẩn trên răng, hạn chế tối đa nguy cơ sâu răng trở lại.

Nên hạn chế tối đa các loại thức ăn, đồ uống có thành phần là đường và tinh bột,  các đồ uống có ga chứa nhiều axit cũng có thể làm tổn thương mô và men răng.

– Tái khoáng, bổ sung Fluor

Biện pháp tái khoáng phần bị sâu là cách dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine trám vào nơi răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là cách điều trị hiệu quả cho câu hỏi bị sâu răng phải làm sao?

 Hàn trám răng bị sâu

Bị sâu răng phải làm sao 2

Hàn trám răng sâu

Bị sâu răng phải làm sao để điều trị triệt để? Cách tốt nhất là cần sớm loại bỏ các mô răng đã bị mủn, nhiễm khuẩn và phục hồi bù cấu trúc men răng bằng các vật liệu hàn răng, trám răng.

>>> XEM THÊM: cách chữa sâu răng

– Điều trị tủy và bọc sứ

Trường hợp vết sâu quá lớn, gây mất mô nhiều và đau nhức dữ dội thì bạn cần xem xét đến biện pháp chữa sâu răng khác. Đặc biệt, khi phần tủy bị viêm nhiễm thì điều trị nội nha lấy tủy là điều cần thiết phải thực hiện trước tiên.

Phần răng sau khi được lấy tủy thì độ bền cũng giảm sút và dễ bị giòn vỡ khi có tác động mạnh, do đó bọc răng sứ là phương pháp được khuyến khích thực hiện để kéo dài tuổi thọ của răng và bảo vệ răng khỏi tác nhân bên ngoài

Nếu các phương pháp trên vẫn chưa thỏa mãn câu hỏi bị sâu răng phải làm sao bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.