Những điều bạn cần phải biết khi quyết định mài răng khôn

 

Răng khôn không phải khi nào bác sĩ cũng chỉ định nhổ bỏ. Có trường hợp răng khôn mọc chếch ra ngoài 1 chút hoặc mọc dài hơn bình thường thì chỉ cần mài răng khôn thôi.

1. Mài răng khôn được thực hiện khi nào

Một số trường hợp tiến hành mài răng khôn được thực hiện khi có dấu hiệu sau

– Răng khôn mọc dài hơn so với răng hàm số 7 kế cận

Răng khôn vẫn mọc đúng hưởng, thẳng hàng nhưng nằm ở vị trí cuối cùng, có thể cao hơn so với răng số 7 hoặc răng khôn có kích thước dài hơn. Khi ăn uống, nói chuyện có thể răng sẽ chạm với răng hoặc nướu ở hàm trên gây cộm hoặc tổn thương.

– Răng khôn mọc hơi lệch chìa

Mài răng khôn

Mài răng khôn được thực hiện khi nào?

Răng mọc chìa ra bên trong lưỡi hoặc ngoài má, khiến vướng víu khi ăn nhai. Đồng thời, vì nằm sâu bên trong hàm, răng khôn mọc hơi lệch sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh, dễ bị sâu răng hoặc các bệnh lý răng miệng khác.

Việc mài răng nhọn là cần thiết và sẽ được chỉ định thay vì nhổ răng nếu gặp các trường hợp trên. Khi đó, mài răng khôn sẽ giúp việc ăn nhai hiệu quả hơn rất nhiều và còn giúp khắc phục tình trạng vướng cộm, khó chịu do răng khôn gây ra.

2. Khi mài răng khôn cần lưu ý gì

– Mài răng khôn hay mài răng nanh đều cần thiết nếu răng mọc đúng hướng:

Nếu răng mọc đúng hướng hoặc thẳng hàng với các răng khác trên cung hàm. Còn nếu trường hợp răng khôn có dấu hiệu gây đau nhức, lợi trùm khiến tích tụ thức ăn và những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng thì nên được nhổ bỏ, thay vì mài răng.

– Mài răng khôn sẽ tác động trực tiếp vào răng, làm mòn bớt men răng:

Mài răng khôn 2

Khi mài răng khôn cần lưu ý gì?

Vì vậy, để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn, hạn chế ê buốt do mòn men răng, bạn nên thực hiện đồng thời cả phương pháp bọc sứ thẩm mỹ để giúp răng chắc khỏe hơn.

– Thực hiện thăm khám kỹ trước khi tiến hành mài răng khôn:

Vì răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, cần phải thăm khám, chụp phim để xác định chính xác vị trí, hướng mọc của răng như thế nào. Nếu xác định chính xác răng không có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng thì mới tiến hành mài răng khôn.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám và thực hiện mài răng khôn. Mài răng là kỹ thuật khó, chưa kể tới việc răng khôn nằm sâu ở trong cùng của hàm không thuận tiện để thực hiện như các vị trí khá. Do đó, bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi để đảm bảo mài răng chính xác và không gây tổn thương cho nướu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về mài răng khôn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.