Quá trình mài răng theo tiêu chuẩn quốc tế

Mài răng là một kỹ thuật nha khoa, giúp bạn khắc phục nhược điểm của hàm răng ở một góc độ nào đó. Vậy quá trình màu răng như thế nào mới là chuẩn?

Sau đây là những tiêu chuẩn quốc tế của quá trình mài răng:

1. Tỷ lệ mài răng đạt chuẩn nha khoa

Có thể bạn sẽ nghĩ mài răng để chụp răng sứ nên chỉ cần mài cùi cho nhỏ đi mà không cần theo tỷ lệ nào là hoàn toàn sai lầm. Việc mài cùi không đạt theo tiêu chuẩn kỹ thuật chính là nguyên nhân dẫn đến sự bong sút của vỏ răng sứ trong quá trình ăn nhai về sau.

Quy trình mài răng phải đảm bảo lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo vừa khít nhất. Khi đó răng cần được mài theo các tỷ lệ cụ thể sau đây:

– Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

Quá trình mài cùi răng

Tỷ lệ mài răng đạt chuẩn nha khoa

– Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Trên đây chính là tỷ lệ mài đảm bảo cho răng chịu được lực nhai tốt và lớn nhất. Quá trình mài răng cần tuân thủ theo một tỉ lệ chuẩn không chỉ đảm bảo cho quy trình lắp chụp răng sứ được sát khít, không cộm cấn mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc của răng thật, giúp cho răng giữ được độ bền chắc và không bị yếu đi.

2. Tùy chỉnh đường mài hoàn tất phục hình

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật và cách mài riêng của bác sĩ điều trị.

Bác sĩ có thể chọn bờ vai để hoàn tất phục hình, nhưng cũng có thể thay bằng bờ cong của răng để kết thúc, miễn sao có thể tạo ra đường mài chuẩn xác, dứt điểm, không sai khác.

>>>Mài răng nanh bao nhiêu tiền ?

3. Chọn góc điều chỉnh phù hợp

Quá trình mài răng 2

Chọn góc điều chỉnh phù hợp

Điều kiện lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Đây là góc răng có thể tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật mà cũng không quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, góc này có thể thay đổi với các tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất tùy vào chỉ định riêng của bác sĩ.

4. Sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ

Hiện nay, công nghệ răng sứ CT 5 chiều đang được đáng giá là công nghệ phục hình răng sứ hiệu quả an toàn nhất. Đây là công nghệ sử dụng trong quá trình mài răng để chụp răng sứ rất tinh vi, chính xác, chuẩn tỷ lệ và đúng chỉ định phục hình, phù hợp với yêu cầu cụ thể của ca phục hình với bất cứ mục đích nào.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình mài răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

>>>Vì sao răng sứ bị lung lay ?

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.