Chuyên gia chia sẻ những cách trị bệnh khô miệng nhanh chóng

Bệnh khô miệng luôn làm bạn khó chịu, bạn đã từng bị khô miệng tại thời điểm nhất định hoặc thường xuyên bị? Tham khảo ngay các cách trị bệnh khô miệng hiệu quả được chia sẻ ở dưới đây.

1. Trị bệnh khô miệng bằng thực phẩm

– Bạn cần hạn chế uống cà phê, hút thuốc,… những chất có trong cà phê hay thuốc lá không chỉ khiến bạn mắc bệnh khô miệng mà còn mắc thêm các bệnh lý khác nữa.

– Tránh uống nhiều nước có nhiệt độ nước quá mức bình thường (quá nóng hoặc quá lạnh). Lưu ý chỉ uống loại nước không có đường và tránh các loại thức uống có ga. Việc này sẽ làm giảm cảm giác khô miệng khát nước một cách hiệu quả.

Trị bệnh khô miệng

Trị bệnh khô miệng bằng thực phẩm

– Bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều đường hoặc có tính axit cao vì chúng làm tăng nguy cơ sâu răng. Nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế thịt, pho mát, chất béo có mùi tanh trong thực đơn hàng ngày của mình. Ăn nhiều hoa quả giúp bạn bổ sung lượng nước cho cơ thể nhưng bạn chỉ nên bổ sung những hoa quả ít đường thôi nhé để quá trình điều trị bệnh khô miệng hiệu quả hơn.

2. Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh khô miệng kéo dài chính là sự thiếu nước, vì thế khô miệng nên được bổ sung thêm nước cho cơ thể: cố gắng làm ẩm miệng của bạn suốt cả ngày và uống nước trong bữa ăn để hỗ trợ nhai và nuốt tốt hơn. Trước khi đi ngủ nên uống một vài ngụm nước để tránh khô miệng. Đây chính là cách chữa bệnh khô miệng tốt nhất và cũng đơn giản nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước thì tình trạng khô miệng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Ngay cả khi không khát nước, bạn cũng nên uống nước đầy đủ với 2 lít nước mỗi ngày.

trị bệnh khô miệng 2

Bổ sung đủ nước cho cơ thể giúp điều trị bệnh khô miệng

Ngoài ra, bạn có thể chữa trị bệnh khô miệng bằng phương pháp như:

– Hãy hít thở bằng mũi, điều trị chứng nghẹt mũi nếu có để tránh tình trạng phải thở bằng miệng dẫn đến hiện tượng khô miệng kéo dài;

– Tăng cường độ ẩm không khí vào ban đêm với máy tạo độ ẩm hoặc phun sương trong phòng, đặc biệt là khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè.

Bệnh khô miệng có khá nhiều cách điều trị, tuy nhiên, dù là biểu hiện nặng hay nhẹ thì bạn cần đi khám bác sĩ để có phương án điều trị hợp lý.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Trị bệnh khô miệng  bạn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc đến trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.