Bọc mão răng là gì? Bạn đã hiểu đúng về bọc mão răng?

Bọc mão răng sứ là một thủ thuật nha khoa, răng sẽ được mài nhỏ một phần và chụp một khung răng sứ lên trên, điều này cũng giống như tạo ra một tấm khiên chắn cho răng.

Bọc mão răng sứ là gì và khi nào bạn nên bọc mão răng sứ? Khi một cái răng bị nứt, hoặc có miếng trám lớn bị cũ đi, hoặc bị sâu răng nặng, thì việc đặt mão răng để củng cố và bảo vệ cơ cấu răng còn lại và có thể làm cho nụ cười đẹp hơn là điều cần thiết.

Bọc mão răng là gì

Bọc mão răng là gì

Trong các trường hợp răng sâu hoặc răng bị gãy vỡ, nha sĩ sẽ sử dụng 1 mão để phục hồi hình dạng bên ngoài và làm tăng sự vững chắc của răng bị tổn thương.

Trường hợp răng bị sâu hoặc bể lớn, nếu không được phục hồi thì răng này có thể tổn thương nhiều hơn. Khi đó, nha sỹ sẽ:

–  Sửa soạn răng sâu và tạo dáng cho việc bọc mão. Để sửa soạn để bọc mão, nha sỹ phải bảo đảm sao cho cùi răng có thể lưu giữ được mão răng bên trên và răng có đủ khả năng chịu đựng lực nhai. Nha sỹ sẽ cạo ra phần bị sâu và mài răng để có hình dạng như ý muốn.

–  Sau đó, nha sỹ sẽ lấy dấu răng đã sửa soạn và gởi labo nha khoa.

–  Tiếp theo, Labo sẽ thực hiện 1 mão sứ trên mẫu hàm và răng sứ sẽ được dán vào răng bằng một loại xi-măng chuyên dùng tuỳ theo loại hình phục hình được lựa chọn.

>>> Cách chăm sóc răng sứ

Bọc mão răng là gì 2

Răng sứ sẽ được dán vào răng bằng một loại xi-măng chuyên dùng

–  Vào lần khám sau đó, nha sĩ sẽ lấy mão tạm thời ra để thử sườn sứ hay có thể đặt và điều chỉnh mão vĩnh viễn.

–  Cuối cùng sẽ tiến hành gắn mão vĩnh viễn vào đúng vị trí.

Bạn đã hiểu bọc mão răng là gì và biết tác dụng của bọc mão răng rồi chứ?

Ngoài ra mão răng còn được dùng để làm tăng sức đề kháng của các răng có miếng trám quá lớn, phục hồi các răng về đúng vị trí của nó hoặc cải thiện vẻ thẩm mỹ của các răng.

Hiện nay có nhiều vật liệu được sử dụng để làm mão răng, phổ biến nhất là mão sứ-kim loại, sứ quí kim, toàn sứ (full ceramic); Bạn cần được nha sĩ tư vấn kỹ lưỡng để có một phục hình tốt nhất.

Tuổi thọ của mão răng sứ lên đến 20 hoặc 30 năm nếu mão răng làm đúng qui cách.

Có bất kỳ thắc mắc về bọc mão răng là gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury – địa chỉ làm răng sứ tốt để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Xem thêm : Cách làm răng hết thưa

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.