Chia sẻ cách làm răng ĐỀU & ĐẸP, chuẩn mọi góc độ

Hàm răng đều đẹp là điều mà rất nhiều người mong muốn hiện nay. Tuy nhiên do thói quen ăn nhai hay các tác động bên trong, bên ngoài khiến răng không cân bằng với nhau. Do đó làm răng đều là phương pháp được nhiều người tin dùng.

Răng đều đẹp cho nụ cười tự nhiên

Tai sao cần làm răng đều?

Có nhiều nguyên nhân khiến răng không được đều đẹp:

Răng to nhỏ do bẩm sinh, các răng không cân bằng nhau

Răng bị hô, vẩu…

Răng bị mòn, sứt, mẻ, vỡ…

Người bị sâu răng, viêm chân răng gây khiếm khuyết về răng.

Do đó, làm răng đều giúp cân chỉnh kích cỡ răng, khiến hàm răng cân đối. Nhờ đó, việc ăn nhai được thuận lợi và tạo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm. Ngoài ra, việc làm đều răng còn phòng tránh các bệnh lý về răng miệng, gây hỏng răng.

>>> Địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Làm răng đều như thế nào?

Có nhiều phương pháp làm răng đều như niềng răng, mài răng… Trong đó, bọc răng sứ là giải pháp làm răng đều nhanh chóng và hiệu quả nhất với các thao tác cơ bản sau:

Thăm khám, kiểm tra răng và chụp X quang: Nhằm xác định tình trạng răng miệng để có quy trình làm răng đều hợp lý. Trường hợp răng bị viêm nhiễm hay mắc các bệnh lý về răng thì phải được điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Lấy dấu hàm răng: labo sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và chế tạo mão răng sứ theo loại sứ phù hợp

Làm răng đều đơn giản tại trung tâm nha khoa

Gây tê và mài cùi răng: Đây là bước quan trọng nhất, quyết định đến độ bền và sức khỏe của hàm răng. Việc mài răng đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ để tránh gây xâm lấn cũng như làm đau bệnh nhân. Răng được mài phải được khỏe, mài không quá nhiều hoặc quá ít để răng đủ chắc chắn. Đặc biệt tránh việc lấy tủy răng khi không cần thiết để không làm tê buốt hay bảo vệ răng tối đa.

Tiến hành lắp răng sứ: Răng được vệ sinh sạch sẽ và sát trùng kĩ lưỡng trước khi chụp răng sứ. Bọc răng sứ cố định vào răng và dùng xi măng nha khoa để liên kết các phân tử mới và cũ, ngăn cản không cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công răng.

Chăm sóc răng sau khi làm đều răng:

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, chải răng và súc miệng hàng ngày, có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng hiệu quả. Nhằm tránh thức ăn ứ đọng gây vi khuẩn, làm hỏng răng.
  • Sau khi bọc răng sứ, răng dễ nhảy cảm hơn nên cần chú ý trong vấn đè ăn uống, tránh ăn đồ quá cứng hay dùng các loại thực phẩm nóng lạnh đột ngột gây ê buốt răng.

Làm đều răng quyết định đến vẻ đẹp của hàm răng cũng như tạo thiện cảm đồng thời giúp người làm phát triển tốt nhất trong sự nghiệp.

Xem thêm :

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *