4 nguyên nhân gây bệnh hôi miệng bạn không ngờ

Những ai bị hôi miệng luôn mang trong mình nỗi tự ti khi giao tiếp, do đó hiệu quả công việc và các hoạt động trong đời sống hàng ngày không cao. Vậy nguyên nhân gây bệnh hôi miệng là gì? và hôi miệng khám ở đâu thì đảm bảo hiệu quả và an toàn

1. Nguyên nhân hôi miệng do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Hôi miệng

Hôi miệng do vệ sinh răng miệng không đúng cách

– Khoang miệng là môi trường ẩm ướt, thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Khoang miệng chứa hàng triệu vi khuẩn là nguyên nhân của hầu hết các triệu chứng hôi miệng.

– Do việc giữ vệ sinh răng miệng không hiệu quả và đúng cách dẫn đến các bệnh về răng như sâu răng, nha chu, nhiễm trùng nướu răng… là nguyên nhân hôi miệng.

– Nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các mẫu nhỏ thức ăn còn sót lại sẽ là nơi tập trung vi khuẩn tạo nên mùi hôi đồng thời dần dần nó sẽ tạo thành mảng bám quanh ra, kích thích đến lợi gây sâu răng nghiêm trọng.

– Lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

– Đối với người dùng răng giả mà không vệ sinh sạch sẽ, lắp răng không khít cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng.

2. Nguyên nhân hôi miệng do vấn đề về gan hoặc nóng trong.

Các bạn có biết Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Chúng chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo và khi nó làm việc không hiệu quả thì số lượng vi khuẩn trong miệng tăng. Khi chức năng gan giảm làm cho miệng có mùi hôi.

3. Nguyên nhân hôi miệng do trào ngược thực quản dạ dày – rối loạn tiêu hóa

Trào ngược dạ dày là bệnh thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, hậu quả của trào ngược dạ dày có phải ai cũng biết?

Hôi miệng 2

Hôi miệng do trào ngược thực quản dạ dày – rối loạn tiêu hóa

Bệnh trào ngược axit trong dạ dày là cơ thực quản bị suy yếu và cho phép axit dạ dày bị sao lưu và trào ngược thực quản. Bạn có thể mắc phải chứng ợ nóng, cảm giác nóng trong ngực và cổ họng của bạn, hoặc cảm giác vị chua trong miệng gây bệnh hôi miệng. Nhiều người chỉ nghĩ trào ngược là ợ nóng, khó tiêu, nhưng thậm chí acid có thể trào ngược lên cả xoang mũi, tai.

Các loại thực phẩm gây trào ngược axit có thể bao gồm các loại thực phẩm chiên hoặc béo, các sản phẩm cà chua, trái cây, sô cô la, cà phê hay đồ uống có gas. Nó gây ra cảm giác khó chịu cho dạ dày của bạn nếu bạn không bận tâm đến các thực phẩm trong bữa ăn.

Khi biết nguyên nhân hôi miệng bạn cần tìm hiểu và thăm khám bác sĩ để có cách chữa bệnh hôi miệng kịp thời, tránh để lâu sẽ gây ra các vấn đề không tốt về răng miệng. Để tìm hiểu thêm, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

 

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.