Lấy cao răng có tốt không? Sự thật do chính chuyên gia tiết lộ

Lấy cao răng có tốt không? Lấy cao răng không chỉ làm sạch răng vì mục đích thẩm mỹ mà còn có lợi cho sức khỏe răng miệng, bởi cao răng chính là “thủ phạm” gây ra phiền toái cho sức khỏe răng miệng.

1. Cao răng là gì

Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng. Thành phần của cao răng gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô.

Lấy cao răng có tốt không

Cao răng là gì?

Ngoài ra, còn có sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu, nước bọt. Cao răng có thể gây viêm nướu và có mùi hôi.

2. Cao răng hình thành do đâu

Trước khi tìm hiểu lấy cao răng bao nhiêu tiền, chúng ta cần biết cao răng hình thành do đâu?

Khi ăn xong nếu không chải răng ngay, thì khoảng 15 phút sau có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng bám. Nếu màng bám không được làm sạch, các vi khuẩn bám vào màng này và tích tụ ngày càng dày lên, gọi là mảng bám. Lúc này, các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng tiếp tục bám vào hình thành nên những mảng cứng bám xung quanh cổ răng gọi là cao răng.

Cao răng gây ra một số bệnh về răng miệng như: Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu; viêm nha chu; bệnh ở niêm mạc miệng ….

>>> Xem thêm : Lấy cao răng có trắng răng không ? – Tư vấn từ chuyên gia

3. Lấy cao răng có tốt không

Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu lấy cao có tốt không?

Lấy cao răng có tốt không

Lấy cao răng có tốt không?

Thực ra, cao răng cần phải được cạo sạch và tốt nhất nên cạo định kỳ 4 – 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay hay bằng máy siêu âm. Cạo cao răng bằng máy siêu âm sẽ ít đau, ít chảy máu và sạch hơn.

Nguyên tắc hoạt động của máy lấy cao răng là tạo ra sự dao động rung nhẹ để làm vỡ dần từng mảng cao răng. Động tác rung này truyền qua dụng cụ bằng kim loại đi vào miếng vôi và phá vỡ nó. Như vậy động tác cạo vôi thực chất chỉ tác động trên miếng vôi còn răng của chúng ta rất cứng chắc, động tác rung này không thể làm suy yếu răng được.

Khởi phát của cao răng là màng bám sau khi ăn không được chải rửa sạch. Vì vậy, việc lấy cao răng tốt cho sức khỏe răng miệng. Nó giúp làm sạch ở kẽ răng, ngăn chặn các bệnh viêm nướu; viêm nha chu; bệnh ở niêm mạc miệng ….

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về lấy cao răng hà nội có tốt không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.