Răng sứ sử dụng được bao lâu mà không bị hư hỏng? – Chuyên giá trả lời

Làm răng sứ là một trong những biện pháp làm đẹp, thay đổi khuôn mặt toàn diện, được nhiều người tin dùng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên răng sứ sử dụng được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn phương pháp phục hình này.

Răng sứ thường có đọ bền đẹp và trắng sáng theo thời gian

Răng sứ sử dụng được bao lâu? Thời gian duy trì của răng sứ do nhiều yếu tố quyết định như:

Kỹ thuật làm răng sứ:

Răng sứ sử dụng được bao lâu là do các thao tác làm răng sứ tác động trực tiếp đến sự thành công của ca làm răng. Có 3 điểm cần lưu ý khi thực hiện làm răng sứ là: tủy răng, mài răng và bọc răng.

Đầu tiên, đối với những trường hợp bị bệnh lý về răng nghiêm trọng, bắt buộc phải điều trị hay lấy tủy răng thì nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền của răng. Mặc dù lấy tủy răng khiên cho việc bọc răng sứ dễ dàng hơn, răng trắng đẹp và không bị đen nướu nhưng về lâu dài răng sứ dễ suy yếu và lung lay.

Thứ hai, việc mà răng cũng quyết định đến răng sứ sử dụng được bao lâu. Do việc mài răng cần phải đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu về đọ dày của cùi răng và độ chắc chắn của trụ răng. Răng được mài không quá bé hay quá lớn, đủ để mão răng có thể bám vững chải và việc làm răng thuận lợi nhất.

Cuối cùng, thao tác bọc răng sứ cần phải được tiến hành nhanh chóng và chuẩn xác, để răng gắn kết với mão răng mới. Thêm vào đó, cảm giác ăn nhai và độ cộm của răng không được thay đổi quá nhiều, tránh cho việc khó khăn khi ăn uống và nói chuyện sau này. Bọc răng sứ ảnh hưởng nhiều đến độ chắc chắn và sự xô lệch của răng.

Do đó, kỹ thuật làm răng cũng như răng sứ sử dụng được bao lâu được quyết định bởi tay nghề chuyên sâu của bác sĩ và trình độ máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Hàm răng thay đổi bất ngờ sau khi làm răng sứ

Chất liệu làm răng sứ:

Yếu tố tác động đến răng sứ sử dụng được bao lâu là do vật liệu sứ chế tạo . Với những dòng sứ không kim loại thường có độ chịu lực, màu sắc đẹp và thời gian tồn tại lâu dài. Tuy nhiên giá thành hơi cao so với răng sứ kim loại thông thường. Do vậy, tùy vào vị trí và tình trạng răng mà đưa ra sự lựa chọn loại răng sứ cho phù hợp, chắc chắn.

Quá trình chăm sóc răng sứ

Sau khi làm răng sứ thành công, việc vệ sinh và ăn uống cũng ảnh hưởng đến răng sứ sử dụng được bao lâu. Nếu răng không được chăm sóc tốt thì răng dễ bị vi khuẩn và các bệnh lý về răng tấn công, gây sâu răng, viêm răng. Vì thế, cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên để làm sạch và duy trì độ bền đẹp của răng. Ngoài ra, tạo thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe, không dùng các thực phẩm cứng hay quá nóng, quá lạnh gây vỡ răng, nhảy cảm răng để bảo vệ răng tốt nhất.

Vậy răng sứ sử dụng được bao lâu? Thông thường răng sứ có độ bền đẹp từ 10-15 năm hoặc thậm chí hơn nếu đảm bảo các yếu tố trên và không bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Vì thế, các trung tâm nha khoa thường có thời gian bảo hành răng lâu nhất là 10 năm, sau thời gian này nếu răng có hư hỏng hay thay đổi màu sắc thì phải được sửa chữa hay thay mới hoàn toàn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

 

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.