Có nên làm răng sứ cho răng ố vàng không? – Tìm kiếm câu trả lời

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, hiện tại răng tôi đang có một số vấn đề như sau: răng bị mẻ ở hàm trên 2 cái và các răng bị ố vàng (tôi đã thực hiện nhiều loại thuốc tẩy trắng mà chỉ được một thời gian, sau đấy lại quay về màu vàng). Bác sĩ cho tôi hỏi với tình trạng răng như thế, tôi có nên làm răng sứ không? Cảm ơn bác sĩ. ( Khánh Linh- 27 tuổi- Hải Phòng)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Khánh Linh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây bác sĩ xin giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề có nên làm răng sứ hay không như sau:

Có nên làm răng sứ hay không là do đâu?

Có nên làm răng sứ không?

Làm răng sứ là biện pháp phục hình cho những trường hợp răng có khiếm khuyết hay yêu cầu cần làm mới, thay thế để đảm bảm tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Có nên làm răng sứ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng gặp phải, nếu răng đang có vấn đề thì nên có giải pháp làm răng sứ hợp lý.

Nên làm răng sứ trong những trường hợp sau: 

Răng bị sứt, gãy, vỡ đặc biệt nghiêm trọng hay răng hô, vẩu…

Đối tượng bị mất một hay nhiều răng, có khả năng tiêu xương hàm.

Răng bị mất màu, xỉn màu, không được trắng sáng, mà áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về răng như viêm răng, sâu răng, nha chu…..

Đây là những trường hợp mà bạn không phải băn khoăn có nên bọc răng sứ không bởi tác dụng mà nó mang lại cho hàm răng một sự thay đổi và khác biệt hơn.

Xem thêm >> Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Những lợi ích cho quyết định có nên làm răng sứ không:

Tính thẩm mỹ

Làm răng sứ không chỉ có tác dụng nắn chỉnh lại vị trí răng, mà còn giúp răng đều đẹp hơn. Đồng thời, liệu pháp này còn khắc phục được các vấn đề về nứt gãy răng và tình trạng biến dạng ở răng, giúp răng đẹp tự nhiên. Ngoài ra, màu sắc răng sẽ thay đổi nhanh chóng, răng trở nên trắng sáng và không còn hiện tượng ố vàng hay nhiễm màu Tetracyline.

Răng sứ có màu sắc và độ trắng sáng tự nhiên như răng thật, thậm chí hơn. Đây là lý do mà nhiều người quyết định có nên làm răng sứ để đảm bảo hàm răng trắng bóng với giá trị thẩm mỹ lâu dài.

Làm răng sứ khiến răng đều đẹp hơn

Độ bền cao

Làm răng sứ giúp răng chịu được lực đè nén và lực nhai gấp nhiều lần răng thật thông thường. Đặc biết, răng sứ có tính chắc chắn và mang lại cảm giác yên tâm cho người làm. Thời gian tồn tại của răng thường từ 15- 20 năm, thậm chí lâu hơn, với chất liệu sứ tốt và việc chăm sóc cẩn thận.

Phục hồi chức năng của răng

Làm răng sứ giúp đảm bảo khả năng ăn nhai của răng như răng thật. Người làm có thể thoải mái ăn uống và sử dụng răng mà không cần lo lắng như trước.

Ngoài ra, ưu điểm vượt trội của việc có nên làm răng sứ là việc cải thiện giọng nói. Bởi khi thiếu răng hoặc răng giả không vừa có thể làm cho âm thanh bị biến đổi hay lứu lưỡi và khó nghe, ảnh hưởng rất nhiều trong giao tiếp. Do đó, bạn đã biết mục đích có nên làm răng sứ hay không?

Bảo tồn răng thật, tránh tiêu xương

Thêm một lý do có nên làm răng sứ không mà bạn cũng nên biết. Những trường hợp làm răng sứ như là giải pháp chống lại tình trạng mất răng lâu ngày dễ dẫn đến tiêu biến xương. Và nghiêm trọng hơn, hàm răng dễ bị thay đổi, trở nên hô, móm, gây tiêu cực cho khuôn hàm và diện mạo.

Trong trường hợp của bạn, bác sĩ khuyên bạn có nên làm răng sứ và tìm cách thức làm răng phù hợp để có hàm răng trắng đều như mong muốn.

 Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.