[GÓC TƯ VẤN] Có nên bọc răng sứ không? – CHUYÊN GIA trả lời

CÂU HỎI: Tôi năm nay 45 tuổi nhưng tình trạng răng hư hỏng rất nghiêm trọng. Tôi muốn đi bọc răng sứ những không biết với những răng sắp mất chân răng có nên bọc răng sứ không và bọc răng sứ liệu có bền không? ( Quốc Trung- Hà Nội )

Bọc răng sứ là giải pháp cho mọi vấn đề về răng

TRẢ LỜI:

Chào bạn Quốc Trung! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên bọc răng sứ không và độ bền khi bọc răng sứ cho bạn.

Có nên bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ cho những khiếm khuyết về răng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng. Tùy thuộc vào loại răng và đối tượng mà có quyết định có nên bọc răng sứ hay không:

Nên bọc răng sứ đối với những hàm răng có vấn đề :

Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ do tác động của môi trường

Răng bị ố vàng bẩm sinh hay nhiễm màu kháng sinh nặng không thể  tẩy trắng bằng các phương pháp tự nhiên hay nha khoa thông thường.

Áp dụng cho răng sau khi điều trị các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm tủy răng, nha chu… để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cũng như làm các vấn đề về răng nặng hơn, khiến răng bị bào mòn, hư hỏng.

Đặc biệt, trong mọi trường hợp cấy ghép implant phải tiến hành bọc răng sứ để hoàn thiện hàm răng, phục hồi răng đối với những răng bị mất hoàn toàn.

Tuy nhiên vì bọc răng sứ chỉ là tạo răng giả thay thế răng thật, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý có nên bọc răng sứ không. Bởi vì, việc mài răng hoặc phải lấy tủy răng có ít nhiều làm răng không còn khỏe như trước, về lâu dài làm suy giảm chức năng của răng, gây lung lay răng. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng răng trong khoảng nhất định, không tồn tại bền cả đời được.

Bọc răng sứ giúp hạn chế các khiếm khuyết về răng

Bọc răng sứ có bền không?

Thời gian duy trì của răng sứ thường từ 15-20 năm, thậm chí lâu dài hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố để có thể xem xét độ bền của bọc răng sứ:

  • Chất liệu bọc răng sứ: có 2 loại chính là răng sứ kim loại và không kim loại. Nhìn chung răng sứ không kim loại thường có độ bền cao hơn vì cấu trúc sứ cũng như không bị ô xi hóa theo thời gian.
  • Kỹ thuật mài răng: Đây là tác nhân chính khiến răng dễ lung lay hay yếu đi nếu thao tác thực hiện không chính xác.
  • Vị trí của răng cũng quyết định sự trường tồn của răng: Các răng cửa thường bị tác động nhiều hơn, chịu lực ăn nhai nhiều nên dễ bị nứt, vỡ hay suy yếu nhanh chóng.

Từ nhu cầu thực tế của bạn thân, bạn có thể đưa ra lựa chọ hợp lý, có nên bọc răng sứ hay không . Để biết rõ tình trạng răng như thế nào, bác sĩ khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn làm răng hợp lý.

Tìm hiểu thêm >>> Bọc răng sứ có đau không?

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.