Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục SIÊU HIỆU QUẢ

Răng bị thưa là khiếm khuyết của răng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn, gây ra một số bệnh lý răng miệng, khó khăn trong ăn uống mà theo nhân tướng học, răng thưa còn là điều không tốt. Vậy nguyên nhân răng thưa là gì?

1. Nguyên nhân răng thưa dần

– Răng thưa bẩm sinh: Đây là những trường hợp mà răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa. Khi đó, răng thưa được xác định là do sự mất cân đối của răng và xương hàm.

– Thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó. Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng.

Ngoài ra, răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho bị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

– Răng thưa dần mới phát sinh

Nguyên nhân răng thưa

Nguyên nhân răng thưa dần

Là trường hợp mà hàm răng vĩnh viễn vốn bình thường nhưng tự nhiên lại bị thưa dần theo thời gian. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này có thể vấn đề nằm ở sự thay đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, khiến cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

– Mất răng cũng là nguyên nhân răng thưa dần do không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

2. Cách khắc phục nguyên nhân răng thưa nhanh nhất

Muốn khắc phục triệt để tình trạng răng thưa, bạn cần xác định rõ vì sao răng bị thưa?

– Nếu là răng thưa bẩm sinh thì có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng thưa nhanh chóng nhất, lại giúp hình thể và màu sắc của răng đẹp hơn.

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều sẽ là cách khắc phục răng thưa lý tưởng nhất.

Nguyên nhân răng thưa

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều sẽ là cách khắc phục răng thưa lý tưởng nhất

Công nghệ giúp tạo hình lại những thân răng bị thưa sao cho kích cỡ các răng vừa hài hòa với nhau lại vừa bù lấp được hoàn toàn những khe răng thưa. Hình thể răng trùng khớp trên tất cả các phương diện và trông tự nhiên như răng thật, lại có độ chịu lực cao giúp ăn nhai đảm bảo không thua kém răng thật. Tuổi thọ của răng duy trì được rất nhiều năm nên bạn có thể yên tâm về hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ.

Bạn cần đến tiếp Nha khoa để được thăm khám, khi đó, bác sỹ mới biết cần chỉ định điều trị cho bạn theo cách nào là phù hợp và hiệu quả nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên nhân răng thưa bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.