Bệnh khô miệng và cách điều trị triệt để bệnh

Bệnh khô miệng có thể gây ra nhiều vấn đề về răng miệng bởi vì nước bọt giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách hạn chế vi khuẩn phát triển và rửa đi thức ăn và mảng bám. Mời bạn đã tìm hiểu về bệnh khô miệng và cách điều trị hiệu quả qua bài viết ở dưới đây.

1. Nguyên nhân gây Bệnh khô miệng

– Trong khi ngủ, nếu bạn có tật hay ngáy hoặc thói quen há miệng khi ngủ cũng làm giảm tiết nước bọt và gây khô miệng do lượng oxy liên tục đi qua miệng. Do đó bạn nên điều trị ngáy khi ngủ sẽ giúp chữa bệnh khô họng, khô miệng hiệu quả.

Bệnh khô miệng và cách điều tri

Há miệng khi ngủ gây ra bệnh khô miệng

– Thuốc, bao gồm một số loại thuốc không kê toa gây khô miệng như: thuốc dùng để điều trị trầm cảm và lo âu, thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi, thuốc cao huyết áp, chống diarrheals, giãn cơ, thuốc bệnh Parkinson…

– Phụ nữ mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, sự hay đổi hormon trong cơ thể gây giảm tiết nước bọt làm rất khô miệng.

– Điều trị ung thư. Thuốc hóa trị có thể thay đổi bản chất của nước bọt và số lượng sản xuất. Bức xạ trị liệu đầu và cổ có thể thiệt hại tuyến nước bọt gây ra sự sụt giảm đáng kể sản xuất nước bọt.

– Điều kiện sức khỏe . Bệnh khô miệng khát nước về đêm có thể là một hậu quả của điều kiện sức khỏe nhất định hoặc phương pháp điều trị, bao gồm cả hội chứng Sjogren bệnh tự miễn dịch, tiểu đường … và bệnh Alzheimer có thể gây ra nhận thức của miệng khô, mặc dù các tuyến nước bọt hoạt động bình thường.

2. Cách điều trị bệnh khô miệng hiệu quả nhất

Khi chúng ta bị khô miệng, ai cũng từng thắc mắc và tìm hiểu bệnh khô miệng và cách điều trị?

– Liên tục uống nước, nhấp nước và dùng các loại nước súc miệng không chứa cồn hay các sản phẩm chăm sóc răng miệng sẽ giúp làm giảm tình trạng khô miệng.

Bệnh khô miệng và cách điều trị 2

Bổ sung nước giúp điều trị khô miệng

– Tránh uống nhiều nước có nhiệt độ nước quá mức bình thường (quá nóng hoặc quá lạnh). Lưu ý chỉ uống loại nước không có đường và tránh các loại thức uống có ga, có cồn.

– Tránh các thức uống có chứa chất caffeine vì caffeine có thể khiến miệng bị khô. Nếu có sử dụng thì bạn không nên làm dụng quá nhiều và thực hiện súc miệng bằng nước sạch ngay sau đó.

– Sử dụng máy phun sương vào ban đêm để tăng độ ẩm không khí trong phòng.

– Mỗi bữa ăn xong là đánh răng ngay để vi khuẩn không có cơ hội làm lên men thức ăn thừa tạo ra axít làm hại men răng.

Muốn điều trị bệnh gây khô miệng, trước hết, bạn cần phải đi khám để xác định rõ nguyên nhân mới có thể điều trị được bệnh gây ra khô miệng. Định kỳ 6 tháng/lần đi khám răng miệng để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng, tuyến nước bọt. Hi vọng bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu về bệnh khô miệng và cách điều trị triệt để bệnh.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

 

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.