Khi nào nên hàn răng? >>> Top những trường hợp cần hàn răng ngay

Hàn răng là một trong những giải pháp được áp dụng để phục hình và thẩm mỹ răng về các phương diện kích cỡ, hình thể và thậm chí là cả màu sắc cho răng. Vậy khi nào nên hàn răng ngay lập tức?

1.  Khi nào nên hàn răng

Khi răng bạn có những khiếm khuyết về kích cỡ, hình thể và màu răng thì bắt buộc bạn phải hàn răng. Cụ thể:

 Sâu răng là bệnh lý phá hủy mô răng thật. Việc điều trị nạo mô răng sâu là cần thiết.

Khi đó, răng không chỉ có hình thể xấu xí mà còn có nguy cơ tại phát sâu răng trở lại. Vì thế, việc hàn răng răng là cần thiết và không phải băn khoăn đến vấn đề khi nào phải hàn răng trong trường hợp này nữa.

 Bị chấn thương răng dẫn đến mất mô răng cũng nên hàn trám lại để khôi phục hình thể và sức nhai cho răng.

– Răng bị mòn men.

Khi nào nên hàn răng

Răng bị mòn men

Đây cũng là tình huống mất men răng nhưng do sự bào mòn này diễn ra chậm, kéo dài nên không gây ra những tác hại ngay lập tức, tuy nhiên việc hàn răng vẫn nên thực hiện để tránh mòn hỏng mô răng nặng nề hơn và ảnh hưởng sâu sắc hơn tới việc ăn nha về lâu dài.

 Răng bị xỉn màu, nhiễm màu khiến cho khuôn răng không còn trắng sáng và thẩm mỹ. Khi đó, nếu không muốn tẩy trắng răng trắng hơn hoặc không thể tẩy trắng nhưng lại thiếu kinh phí áp dụng các biện pháp thẩm mỹ răng khác thì có thể hàn phủ răng bằng composite để màu răng được sáng hơn.

 Bẩm sinh hình thể răng không đẹp, kich cỡ không chuẩn cũng có thể dùng cách hàn tram răng điều chỉnh lại ở mức độ nào đó, chẳng hạn như hàn răng ngắn, răng vẹo, răng quá nhỏ, răng thưa,… Vậy bạn đã biết khi nào nên hàn răng rồi chứ?

2. Cách hàn răng hiệu quả nhất

Với mỗi tình huống hàn răng, sẽ có những vật liệu tương ứng có thể lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và tình trạng của bạn.

Khi nào nên hàn răng 2

Hàn răng bằng công nghệ hiện đại Laser Tech

Thực hiện hàn răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury thì bạn có thể yên tâm là dù lựa chọn vật liệu nào cũng sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại để hàn răng tốt nhất – Laser Tech giúp tạo ra những ưu điểm vượt trội sau:

– Độ bền và sức chịu lực của miếng trám gia tăng tối đa.

– Miếng trám bám chắc trên mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám li tí, tránh cong vênh mép hàn.

– Miếng trám vừa khít, không co rúm nên không bị hở kẽ, khoang rỗng gây giắt nhét thức ăn và ê buốt khi ăn nhai về sau.

Có bất kỳ thắc mắc gì về khi nào nên hàn răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.