Răng hô có di truyền không? >>>> Bác sĩ giỏi nhất giải đáp

Răng hô là một trong những khuyết điểm của hàm răng khiến cho bạn mất tự tin trong cuộc sống và khi giao tiếp. Vậy răng hô có di truyền không và cách khắc phục răng hô như thế nào?

1. Răng hô có di truyền không

Răng hô là tình trạng hai hàm phát triển không đều nhau, khi bị hô, hàm trên phát triển mạnh hơn so với hàm dưới khiến hàm trên bị đưa ra ngoài rất mất thẩm mỹ.

Hiện nay, có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng này là do yếu tố di truyền bên trong và các tác động bên ngoài. Theo thống kê và các nghiên cứu khoa học đã cho thấy được yếu tố di truyền sẽ chiếm đến 70% các trường hợp răng hô. Chỉ có 30% nguyên nhân còn lại là do các tác động bên ngoài như thói quen mút tay, chống cằm…của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và làm răng bị hô.

Răng hô có di truyền không

Răng hô có di truyền không?

Bạn đã tìm được câu trả lời cho răng hô có di truyền không rồi chứ?

Răng hô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà một số trường hợp răng hô còn làm cho bệnh gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng…Ngoài ra, răng hô còn ảnh hưởng đến khớp cắn và gây nên những bệnh như tim mạch, đau thái dương…

2. Đặc điểm của răng hô

Răng hô có các đặc điểm sau: hàm chìa ra phía trước, môi căng ra,hàm dưới lùi vô trong, cung hàm hẹp, khi cười các răng cửa sẽ chìa ra trước, trong một số trường hô nặng thì không thể khép môi lại gây mất tự tin trong giao tiếp.

3. Cách khắc phục răng hô

Răng hô có di truyền không không quan trọng. Điều quan trọng là khi răng hô bạn cần tìm cách khắc phục.

Trong các biện pháp can thiệp xử lý răng hô hiện nay thì niềng răng là phương pháp nha khoa được nhiều người sử dụng nhất. Niềng răng hô là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để can thiệp vào giúp dịch chuyển các răng mọc không đều về đúng vị trí từ đó răng sẽ mọc đều và đẹp hơn. Hiện nay có những phương pháp niềng răng sau đây:

– Niềng răng mắc cài Inox

Răng hô có di truyền không 2

Niềng răng mắc cài Inox

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mặt trong

– Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng tiên tiến trên thế giới hiện nay. Niềng răng không mắc cài sử dụng khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng một cách linh hoạt, dễ dàng tháo lắp. Niềng răng không mắc cài là loại niềng răng cao cấp nhất, rất hiệu quả và thẫm mỹ.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng hô có di truyền không quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.