Khô miệng khi ngủ dậy tại sao – Đây chính là nguyên nhân bạn phải biết

Khô miệng, đặc biệt là khô miệng khi ngủ dậy làm bạn cảm thấy mệt mỏi, tình trạng này kéo dài sẽ làm miệng bạn bị hôi hay mắc một số bệnh lý về răng miệng khác và đây còn là hồi chuông cảnh báo về sức khỏe của bạn. Sau đây, chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn khô miệng khi ngủ dậy tại sao?

– Do thở bằng miệng

Nếu bạn có thói quen thở bằng miệng khi ngủ thì bạn cần điều chỉnh lại nhé. Đây là một trong những nguyên nhân gây khô miệng khi ngủ đấy. Bởi vì, trong khi ngủ, cơ thể chúng ta sản sinh ra ít nước bọt hơn, nên nếu bạn thường xuyên thở bằng miệng, mọi chuyện còn tệ hơn vì lượng oxy liên tục đi qua miệng khiến nơi đây trở thành một môi trường còn khô dữ dội hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

 

Khô miệng khi ngủ dậy tại sao

Khô miệng do bạn mắc một số bệnh

 

– Thời tiết mùa hè quá nóng cũng gây ra tình trạng khử nước trong cơ thể và để bù đắp thì con người trung bình cần 7 – 9 cốc nước mỗi ngày. Nếu không cung cấp đủ nước thì cơ thể bị khử nước nặng, không được bù đắp sẽ gây khát, xuất hiện cảm giác khô miệng khát nước.

– Có rất nhiều loại thuốc gây ra hiện tượng mất nước và làm khô miệng như thuốc chữa suy nhược hay thuốc chữa bệnh mất ngủ.

– Do bạn mắc một số bệnh

Khô miệng có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn đang sở hữu một số bệnh nhiễm trùng, trong đó phải kể tới bệnh HIV/AIDS, bệnh tâm thần, do bị cảm, hoặc cũng có thể do axit trong dạ dày quá nhiều; mắc bệnh trào ngược axit cũng là nguyên nhân gây khô miệng.

– Stress khiến bạn lo lắng, mệt mỏi và rối loạn giấc ngủ… cũng dẫn đến tình trạng thiếu nước trong cơ thể.

Khô miệng khi ngủ dậy tại sao 2

Stress khiến bạn lo lắng, mệt mỏi cũng dẫn đến tình trạng khô miệng 

Ngoài ra, khô miệng còn do lối sống sinh hoạt không lành mạnh như uống quá nhiều rượu vào buổi tối dẫn đến cơ thể bị khử nước. Với những nguyên nhân trên bạn đã biết câu trả lời khô miệng khi ngủ dậy tại sao rồi chứ? Khô miệng nếu để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, do đó khi có biểu hiện khô miệng khi ngủ dậy bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra phương án điều trị tốt nhất.

Có biết kỳ thắc mắc gì về khô miệng khi ngủ dậy tại sao hay khô miệng khát nước về đêm cũng như cách điều trị nhanh nhất và hiệu quả nhất, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hi vọng có cơ hội được phục vụ quý khách.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.