Cách điều trị bệnh khô miệng rát lưỡi hiệu quả nhất

Bạn đã từng bị khô miệng rát lưỡi? Đặc biệt là tình trạng khô miệng kéo dài này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn về ban đêm. Vậy cách điều trị bệnh khô miệng rát lưỡi nào hiệu quả nhất hiện nay?

Cách điều trị bệnh khô miệng rát lưỡi hiệu quả nhất hiện nay

– Bạn nên được bổ sung thêm nước cho cơ thể

>> Xem thêm: Khô miệng khát nước là bệnh gì?

Khô miệng rát lưỡi

Bổ sung nước cho cơ thể để tránh bị khô miệng rát lưỡi

Bạn cần uống, nhấp nước hoặc các loại thức uống không đường để làm ẩm miệng, uống nước trong lúc ăn để giúp nhai và nuốt dễ dàng hơn.  Đây chính là cách điều trị bệnh khô miệng rát lưỡi tốt nhất và cũng đơn giản nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước thì tình trạng khô miệng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Trong những thời điểm bình thường khi bạn không khát nước, bạn cũng nên uống nước thường xuyên để giảm tình trạng khô miệng nhé.

– Sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc phun sương trong phòng, đặc biệt là khi bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè sẽ giúp cải thiện tình trạng khô miệng rát lưỡi.

– Điều trị chứng ngáy khi ngủ và thở bằng miệng. Hãy hít thở bằng mũi, điều trị chứng nghẹt mũi nếu có để tránh tình trạng phải thở bằng miệng dẫn đến hiện tượng khô miệng kéo dài.

– Hạn chế các thực phẩm cay nóng, các thức ăn hoặc đồ uống chứa nhiều axit hoặc chất kích thích như cà phê, bia rượu… để làm hạn chế bệnh khô miệng kéo dài hay tình trạng khô miệng khi mang thai.

Khô miệng rát lưỡi 2

Tránh thực phẩm cay nóng

Giải pháp:

Bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều nước, nhưng hạn chế những thực phẩm chứa đường nhé. Đặc biệt, không uống rượu, bia, chất có gas, cồn hay hút thuốc lá vào tối hôm trước.

Tuân thủ những biện pháp trên chứng khô miệng rát lưỡi của bạn sẽ không còn nữa.

Trên đây là một số cách điều trị bệnh khô miệng rát lưỡi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân mà khi thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một cách chữa thích hợp, quan trọng là bạn cần thăm khám sớm bởi khô miệng rát lưỡi kéo dài có thể liên quan đến nhiều chuyên khoa khác nhau như: răng hàm mặt, nội khoa, ung bướu…chứ không đơn thuần liên quan đến tình trạng của tuyến nước bọt.

Có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến biểu hiện khô miệng rát lưỡi hay cách điều trị chứng khô miệng rát lưỡi, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! Chúng tôi hi vọng được chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bạn!

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.