Nguyên nhân chính gây bệnh lở miệng ở người lớn mà ai cũng phạm phải

Theo khoa học đã kiểm nghiệm và thống kê cho thấy có ít nhất 1/5 dân số bị bệnh lở miệng, bệnh gây ra ở mọi lứa tuổi và không phân biệt thời gian. Nhất là bệnh lở miệng ở người lớn làm người bệnh khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc.

Các nguyên nhân gây bệnh lở miệng ở người lớn chủ yếu nhất:

– Trước đây, do thấy lở miệng là các nốt mụn nhỏ có nước có thể tự khỏi và tái phát nhiều lần nên người ta vẫn lầm tưởng là do cơ địa nhiệt, nóng, thiếu sinh tố PP. Nhưng khi dùng bổ sung PP vẫn không có kết quả nhiều, bệnh vẫn phát lại.

– Nhiều ý kiến cho rằng, bệnh lở miệng ở người lớn bộc phát là do chế độ ăn thiếu acid folic và sắt vì thấy răng phụ nữ mang thai dễ bị hơn khi bình thường.

Bệnh lở miệng ở người lớn

Nguyên nhân gây bệnh lở miệng ở người lớn

Hay phỏng đoán nguyên nhân là do một số chất hóa học có trong kem đánh răng nào đó gây ra kích ứng sau thời gian dài sử dụng. Nhưng thực tế là sau khi đã đổi kem đánh răng, bệnh vấn tái phát.

– Một giả thuyết mới cho rằng bệnh là do vi khuẩn Streptococcus (chuỗi cầu Sanguis) gây ra. Thậm chí là cả do chấn thương tình cảm hay stress cũng gây bệnh này.

– Ngoài ra, người ta cũng nghĩ vấn đề phát bệnh lở miệng ở người lớn là do tổn thương nướu. Nhưng thực tế là bệnh lở miệng không chỉ xuất hiện ở nướu mà còn ở nhiều vị trí khác ngoài da.

Gần đây, y học kết luận nguyên nhân gây bệnh lở miệng mang tính chuẩn xác và có vẻ hợp lý nhất là do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1).

Bệnh lở miệng ở người lớn 2

Siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) gây bệnh lở miệng ở người lớn

Đây là loại siêu vi tồn tại sẵn ở nhiều vị trí dưới da của khá nhiều người. Và chỉ cần có các điều kiện thuận lợi như stress, trầm cả, nóng nhiệt, phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt,… thì sẽ phát bệnh. Vì thế, mụn nước lở miệng có thể xuất hiện ở nhiều vị trí và lại có thể lây lan qua da vì nguyên nhân là do virus gây ra.

Khi mắc bệnh lở miệng, bạn có thể dùng các phương pháp từ dân gian để điều trị. Tuy nhiên, nếu điều trị sau vài ngày không khỏi hay bệnh có xu hướng nặng hơn thì bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lở miệng ở người lớn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.