Có nên đi mài răng cho đều? >>>> Lời khuyên từ Bác sĩ hàng đầu

Có nên đi mài răng cho đều và mài răng có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Sau đây, nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ chia sẻ cho bạn biết có nên đi mài răng cho đều không nhé.

Đối với răng bị nhọn, dài hay bị hô vẩu để cho đều cần thực hiện phương pháp mài răng cho đều. Mài răng là cách dùng một dụng cụ chuyên dụng chỉnh sửa nhanh tức là mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹ đạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm để răng trở nên đều đặn hơn.

Có nên đi mài răng không? Khoa học đã chứng minh, mài răng cho đều không có ảnh hưởng quá nhiều về lâu dài, chỉ cần tác động đến rìa răng nếu như tay nghề bác sĩ tốt.

Có nên đi mài răng không

Có nên đi mài răng không?

Vậy bạn cần lưu ý gì khi mài răng?

Mài răng ở đâu – Cần chọn nha khoa uy tín, cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và được hỗ trợ từ các trang thiết bị – kỹ thuật hiện đại, để giúp bạn kiểm soát ở mức mài tối thiểu, đảm bảo an toàn hơn cho bạn. Một thao tác mài răng chuẩn cần đạt được những ưu điểm sau đây:

+ Cùi răng sau khi mài đẹp, đường mài gọn và góc điều chỉnh sao cho lưu giữ được phục hình răng tốt.

+ Thao tác mài của bác sĩ cần nhanh gọn, dứt khoát, không quá vội, kiểm soát được tỷ lệ mài răng cần thiết.

+ Hạn chế cảm giác ê nhức xuống mức tối thiểu cho người mài răng.

– Kiểm tra sức khỏe răng miệng, chữa triệt để các bệnh lý răng nếu có trước khi thực hiện mài răng để tránh những biến chứng về sau.

– Chế độ ăn uống: Hạn chế ăn uống các loại thực phẩm cứng, dai, dẻo, và có chứa axit, có màu.

– Tránh các hoạt động có nguy cơ va chạm mạnh: nếu muốn tập thể thao thì bạn cũng nên lựa chọn các bộ môn nhẹ nhàng như bơi lội, chạy bộ, đạp xe, yoga…

>>> Xử lý răng bị mẻ

Có nên đi mài răng 2

Tránh các hoạt động có nguy cơ va chạm mạnh

Đối với trường hợp răng bị nhọn hay quá dài thì cần được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để cho bạn lời khuyên có nên đi mài răng không và cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Thông thường, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất để nắn chỉnh răng không đều mà không cần phải mài răng nhọn quá nhiều, gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này. Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng cửa của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Có bất kỳ thắc mắc về có nên đi mài răng và các nguyên nhân răng bị mẻ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.