Bọc răng sứ alumina cho hàm răng thưa có tốt không?

CÂU HỎI:

Xin chào, em năm nay 23 tuổi, răng của em rất thưa, đặc biệt là ở hai răng cửa hàm trên ạ. Mỗi khi ăn uống thức ăn bị mắc lại rất bất tiện. Bác sĩ cho em hỏi em nên bọc răng sứ alumina cho răng thưa không ạ và thời gian làm răng như thế nào? ( Mai Nguyệt- Hà Nội)

Răng thưa gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân

TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha khoa Quốc tế Dencos và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây chuyên gia xin trả lời câu hỏi của bạn:

Răng thưa là hiện tượng răng phát triển không đồng đều, răng to, răng nhỏ so với kích cỡ chuẩn. Điều này khiến người bệnh gặp khó khăn trong ăn uống cũng như làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ. Với khoa học công nghệ phát triển như hiện nay thì bọc răng sứ alumiana trở thành một trong những phương pháp hiệu quả nhất cho hàm răng thẳng đều.

Bọc răng sứ alumina cho răng thưa là gì?

Bọc sứ răng thưa là quá trình phục hình răng trong trường hợp răng không đều khít nhau, từ đó răng có hình dáng cân đối mà không phải mất quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng lâu dài.

Bọc răng sứ alumina được xem là dòng răng sứ cao cấp, không kim loại với độ bền, màu sắc và tính tương thích sinh học cao

>> Bọc răng sứ bao nhiêu

>> Tháo răng sứ có đau không

Quy trình bọc răng sứ alimina: 

  • Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng. Trường hợp răng thưa khỏe mạnh, chắc chắn thì mới đủ điều kiện để bọc răng sứ alumina. Nếu răng yếu hoặc mắc các bệnh lý về răng thì phải được đều trị triệt để trước khi bọc răng thưa. Ngoài ra, răng bị mọc lệch, không đúng vị trí cũng cần nắn chỉnh hợp lý mới có thể bọc răng sứ alumina được.
  • Sau đó, nha sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng gửi về cho labo và tiến hành mài răng. Đây là kỹ thuật hết sức quan trọng, quyết định đến thời gian tồn tại cũng như độ bền của răng. Việc mài răng ít hay nhiều tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ.
  • Kết thúc quy trình bọc răng sứ alumina là gắn mão răng nhờ xi măng nha khoa lấp kín những khe hở, gắn kết màng bọc với răng. bệnh nhân sẽ được yêu cầu cắn nhẹ, để thử độ chính xác của răng. Bọc răng sứ alumina thành công khi răng đảm bảo như răng thật, vừa khít với các răng còn lại và chức năng ăn nhai tốt.

Bọc răng sứ alumina giúp răng đều đẹp

Thời gian tồn tại của răng sau khi bọc răng sứ alumina:

Sau khi bọc răng sứ alumina nếu không bị tác động của các yếu tố có hại cho răng (như là chát axit, đồ quá cúng hoặc quá lạnh gây hỏng răng) thì răng có khả năng tồn tại từ 20- 30 năm thâm chí là lâu dài hơn tùy thuộc vào loại sứ và cơ địa của từng người.

Hy vọng những kiến thức trên đã giúp bạn hiểu rõ về việc bọc răng thưa. Hãy lựa chọn cơ sở bọc răng sứ alumina uy tín để sở hữu hàm răng trắng đều, chuẩn khớp cắn.

>> XEM THÊM : Bọc răng sứ trả góp

 

Nguồn : http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.