Điều quan trọng bạn cần biết khi quyết định ghép xương răng

Ghép xương răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cấy ghép Implant khi khắc phục tình trạng răng miệng. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta vẫn chưa hiểu hết về ghép xương răng. Vậy ghép xương răng là gì?

1. Ghép xương răng trong Implant là gì

Ghép xương trong implant là một thao tác cần thiết trong cấy ghép Implant mà bác sĩ thực hiện các thao tác cấy ghép xương hàm cho những đối tượng bệnh nhân có tỷ lệ xương hàm ngắn hoặc nhỏ hơn so với tỷ lệ xương hàm chuẩn để đạt yêu cầu cấy ghép Implant.

Ghép xương răng

Ghép xương răng giúp khôi phục lại chiều cao, chiều rộng của xương hàm

Ghép xương răng giúp khôi phục lại chiều cao, chiều rộng của xương hàm tại vị trí cấy ghép để tạo đủ điều kiện cho quá trình cấy ghép implant.

2. Cách ghép xương răng đối với răng hàm

– Cách ghép xương răng nhỏ

Đối với các khuyết tật về xương hàm thì bác sĩ có thể chỉ định phương pháp tái tạo xương. Vật liệu sử dụng có thể bao gồm mô xương khô nhân tạo, xương bò hoặc màng xương tổng hợp đặc biệt. Các vật liệu cấy ghép được đưa vào vị trí khoang xương khuyết thiếu trước rồi cấy màng xương bao lại bên ngoài. Bên trong màng xương, các vật liệu ghép cùng với màng xương hấp thụ dần, phát triển và tạo liên kết với các mô xương thật. – Cách ghép xương răng lớn

– Cách ghép xương răng lớn

Ghép xương răng 2

Cách ghép xương răng lớn

Khuyết tật về xương lớn có thể sử dụng đến xương tự thân thay vì bột xương nhân tạo. Những mảnh xương tự thân có thể được lấy từ các phần khác nhau của cơ thể tùy thuộc khối lượng xương cần thiết. Với các khuyết thiếu trung bình thì thường dùng xương cằm. Đối với diện tích lớn hơn, xương hông và xương chày có thể được sử dụng.

– Nâng xoang

Xoang hàm là những không gian rỗng lót ngoài bởi một màng xương mỏng. Khi mất răng, xoang hàm bị tiêu biến và tụt xuống thấp giữa các chân răng bên cạnh. Khi đó còn rất ít xương dưới xoang hàm và không đủ điều kiện để đặt trụ implant. Với mảnh ghép xoang, các xoang được phẫu thuật nâng lên với vật liệu ghép xương răng đưa vào bên trong. Sau một thời gian, vật liệu nhân tạo mới tích hợp với mô xương tự nhiên, trở thành một phần xương hàm.

– Mở rộng cung hàm

Mở rộng cung hàm là một kỹ thuật có thể sử dụng trong trường hợp xương hàm vành quá mỏng để đặt mô cấy. Ở khu vực này xương hàm được mở ra với dụng cụ cắt xương đặc biệt. Vật liệu ghép xương nhân tạo được đặt giữa các phần mở rộng của xương, khâu kín lại với màng xương bên ngoài và chờ hồi phục trong 1-3 tháng tùy tình trạng khách hàng rồi mới tiến hành đặt implant.

Có bất kỳ thắc mắc gì về ghép xương răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.