Bật mí lở miệng làm sao hết? Chuyên gia tư vấn

Lở miệng quá quen thuộc với nhiều người. Có trường hợp bị nặng, người bệnh còn khó khăn trong ăn uống, giao tiếp. Vậy khi bị lở miệng làm sao hết nhanh? Tham khảo ngay cách trị bệnh lở miệng hiệu quả dưới đây nhé!

1. Biểu hiện của lở miệng

Lở miệng làm sao hết

Biểu hiện của lở miệng

Khi phát ở vùng da đó bị ngứa, rát và ửng đỏ. Sau đó các mụn nước nhỏ mới nổi dần lên thành chùm li ti. Thường xuất hiện ở quanh miệng, môi, dưới mũi, trong môi nên gọi là lở miệng. Nhưng bệnh này có liên quan đến siêu vi gây mụn loét ở bộ phận sinh dục nên cần thận trọng khi bệnh phát và còn có khả năng lây lan nên quan tâm đến vấn đề bị lở miệng làm sao cho nhanh hết vẫn rất quan trọng.

2. Cách chữa bệnh lở miệng cho nhanh khở bằng những phương pháp sau:

– Củ cải trắng: Dùng 300g củ cải sống đem giã rồi vắt lấy nước, hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày bệnh lở miệng sẽ được cải thiện trông thấy. Củ cải trắng là cách chữa lở miệng rất hiệu quả.

– Cà chua: Cà chua là loại quả có tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên ăn cà chua sống là cách chữa bệnh lở miệng nhanh nhất.

– Lá rau ngót: Lá và rễ rau ngót đều có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Bạn chri cần rửa sạch một nắm lá rau ngót, đem giã nát, ép lấy nước cốt, rồi hòa với một ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày sử dụng cách trị bệnh lở miệng này bôi 2 – 3 lần để cho hiệu quả

–  Vỏ dưa hấu: Vỏ dưa hấu có tính hàn, thường để điều trị các bệnh nóng trong, có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên có thể dùng vỏ dưa hấu để chữa nhiệt miệng, lở miệng. Lấy 50g vỏ dưa hấu đem sao vàng, tán thành bột, trộn cùng một ít mật ong và bôi vào chỗ lở 1-2 lần/ ngày.

3. Phòng ngừa lở miệng là cách tốt nhất tránh lo lắng bị lở miệng làm sao hết

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ít nhất 2 lần / ngày với bàn chải sạch lông mềm.

Lở miệng làm sao hết 2

Phòng ngừa lở miệng bằng cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ

– Bổ sung những thực phẩm mát và giàu vitamin (các loại rau củ) và hạn chế những thực phẩm nhiều đường và nhiều dầu mỡ.

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày.

– Bạn có thể súc miệng 1, 2 lần trong ngày để bảo vệ rang miệng

Có bất kỳ thắc mắc gì về lở miệng hoặc lở miệng uống thuốc gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.