Bất ngờ với nghiên cứu của chuyên gia về bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người. Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều gây tổn thương ít nhiều cho răng, nướu, mô, mềm tùy vào mức độ và tùy vào độ nặng nhẹ của căn bệnh.

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Trong tất cả bệnh lý răng miệng thì viêm nha chu là một trong những bệnh lý phổ biến và được đánh giá là một trong những căn bệnh mang nhiều nguy hiểm, nhiều hiểm họa hơn cho người bệnh. Để hiểu rõ câu hỏi bệnh nha chu có nguy hiểm và tại sao bệnh lại nguy hiểm như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu:

Bệnh nha chu ảnh hưởng sâu rộng đến răng và các tổ chức quanh răng như: nướu, lợi, xương hàm, dây chằng nha chu…Và những bệnh nhân đang bị viêm nha chu phải chịu đựng những tổn thương nghiêm trọng trên cả răng và hệ thống tổ chức các thành phần quanh răng.

Bệnh nha chu có nguy hiểm

Bệnh nha chu ảnh hưởng sâu rộng đến răng và tổ chức quanh răng

Bệnh nha chu phát triển qua 2 giai đoạn là viêm nướu sau đó thì là viêm nha chu. Khi bệnh phát triển nặng có thể gây tiêu xương và mất răng, thường thì bệnh viêm nha chu nặng không thể điều trị khỏi hết được, mà bác sĩ chỉ có cách can thiệp vào để hạn chế sự phát triển của bệnh mà thôi. Bạn đã biết bệnh nha chu có nguy hiểm chưa?

Bệnh viêm nha chu nặng gây ra rất nhiều biến chứng cũng như hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh như:

–  Gây ra những cơn đau đớn âm ỉ, hiện tượng chảy máu chân răng, chảy máu nướu. Lâu ngày gây tiêu xương, mất răng.

–   Khiến cho bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan tới bệnh tim mạch. Làm gia răng tăng năng đột quỵ ở các bệnh nhân

Bệnh nha chu có nguy hiểm 2

Bệnh nha chu có thể khiến bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch

–   Bệnh nhân bị viêm nha chu có khả năng cao mắc các bệnh đái tháo đường, tiểu đường. Do các vi khuẩn làm mất kiểm soát lượng đường trong máu. Gây bệnh tiểu đường nặng.

–   Nguy cơ nhiễm trùng huyết là điều hiển nhiên

–  Phụ nữ có thai bị viêm nha chu có nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân

Để điều trị bệnh viêm nha chu bạn cần phải thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ, nhằm phát hiện ra mầm bệnh sớm nhất cũng như để có cách điều trị kịp thời. Đồng thời bạn cần điều chỉnh lại cách vệ sinh răng miệng hàng ngày thật tốt.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nha chu có nguy hiểm không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.