Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không? – Giải đáp chính xác từ bác sĩ

Răng bị sâu là tình trạng phổ biến ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Có rất nhiều cách để điều trị răng sâu, tuy nhiên có nên bọc răng sứ cho răng sâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Cách điều trị răng sâu

Răng sâu nên bọc răng sứ hay trám răng?

Bọc răng sứ cho răng sâu hiện nay đang là một phương pháp được đông đảo mọi người sử dụng để bảo tồn hàm răng đẹp của chính mình. Vậy có nên bọc răng sứ cho răng sâu hay bọc răng sứ cho răng sâu có thực sự hiệu quả?

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Khi bệnh nhân đến thăm khám tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ, các bác sĩ tại đây sẽ trám lại răng sâu của bạn bằng cách dùng các vật liệu trám như composite hoặc bạc để bịt kín lỗ bị sâu răng ngăn không cho hóa chất, nhiệt độ và vi khuẩn tấn công vào răng. Phương pháp này sẽ không làm bệnh nhân đau đớn và rất an toàn cho sức khỏe của họ.

Thế nhưng không phải trường hợp nào bọc răng hàm bị sâu cũng tốt. Để chấm dứt tình trạng sâu răng thì bọc răng sứ là phương pháp tối ưu nhất để tăng độ bền chắc và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Nếu bạn ở trường hợp sâu răng đã lấy hết tủy và trám lại nhưng vết trám bị bong, răng bị vỡ. Trong trường hợp này, răng của bạn đã vỡ nên phần mô răng còn lại quá yếu sẽ không thể giữ được miếng trám nên có trám lại thì vẫn bong ra. Cùng với đó là răng sau khi đã lấy hết tủy rất dễ gãy và vỡ hơn. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên làm nếu có điều kiện thì nên bọc răng sứ để bảo vệ răng bị sâu và vết trám.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu 2

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Một điều vô cùng quan trọng trước khi bọc răng sứ đó là phải lấy hết tủy bị viêm, không được để sót tủy. Như vậy bọc răng sứ cho răng sâu mới an toàn và hiệu quả. Bởi vì nếu để sót tủy thì sau khi bọc răng sứ có thể bạn vẫn còn cảm giác ê buốt bên trong răng, gây khó khăn cho việc điều trị về sau. Bạn đã biết có nên bọc răng sứ cho răng sâu không rồi chứ?

Thời gian đầu sau khi bọc răng sứ cho răng sâu, bạn nên ăn những thức ăn mềm để chiếc răng ổn định và về sau bạn sẽ thoải mái thưởng thức những món ăn mà bạn ưa thích và phải có kế hoạch chăm sóc răng miệng khoa học.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bọc răng sứ cho răng sâu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.