Bị hôi miệng có lây không? Và cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng như Hôi miệng do mảng bám, do răng vàng ố… Vậy bạn đang thắc mắc và lo lắng. Hôi miệng có lây không và cách trị hôi miệng tại nhà như thế nào?

1. Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng là gì?

Bệnh do rất nhiều những yếu tố gây nên cụ thể là:

– Do các bênh về răng miệng như viêm răng, viêm lợi, lưỡi,..

– Do vệ sinh răng miệng còn chưa tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên những mùi hôi khó chịu

Hôi miệng có lây không

Hôi miệng do vệ sinh răng miệng chưa tốt

– Do ăn nhiều các loại thức ăn có mùi như hành tỏi,..cũng là một trong những nguyên nhân gây hôi. Nên bị hôi miệng nên ăn gì và không ăn gì cũng rất quan trọng.

– Hoặc do các bệnh về rối loạn đường tiêu hóa, dạ dày,..

– Mặt khác hút thuốc lá cũng là một nguyên nhân chính gây nên hoi miêng ở nam giới đấy.

2. Hôi miệng có lây được không?

Hôi miệng có lây không là thắc mắc của không ít người, tuy nhiên thì trong tất cả những nguyên nhân gây hôi miệng đều xuất phát từ các vấn đề thông thường, không phải do virus gây ra nên được xem là bệnh không lây. Vì thế, bạn không cần lo lắng vấn đề này nữa nhé.

Cách khắc phục tốt nhất chứng bệnh này là phải trị dứt được nguyên nhân. Nếu bị bệnh bên trong cơ thể chỉ cần chữa khỏi thì mùi sẽ tự động hết. Nếu nguyên nhân nằm ở khoang miệng thì cần biết chính xác là do cao răng, do sâu răng, viêm nướu, nha chu hay đơn thuần chỉ là do mảng bám trên răng, trên lưỡi và ở gần cổ họng.

Hôi miệng có lây không

Hôi miệng có lây không

Ngoài những nguyên nhân gây hôi miệng do mắc các bệnh lý toàn thân, kéo theo hôi miệng thì những trường hợp này cần phải điều trị bệnh tận gốc thì tự nhiên hôi miệng sẽ hết.

Hôi miệng hình thành từ vi khuẩn do những mảnh vụn thức ăn thừa còn xót lại, nếu không được vệ sinh kĩ lưỡng thì chúng là nguyên nhân chính gây nên hôi miệng. Theo thời gian những mảng bám tích tụ với số lượng ngày càng nhiều tạo thành cao răng. Mảng bám cao răng nhiều thì hơi thở sẽ có mùi đặc trưng.

Trong trường hợp này cách chữa hôi miệng đơn giản và nhanh nhất chính là lấy cao răng. Hiện nay với kĩ thuật lấy cao răng siêu âm Dentsply M3. Được các chuyên gia đánh giá là giải pháp lấy cao răng hiện đại nhất hiện nay.

Sau khi lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ chính là điều kiện để có hơi thở thơm mát, Nên lưu ý sau khi lấy cao răng cần kết hợp với vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách theo sự hướng dẫn của nha sĩ. Với những chia sẻ trên, bạn không cần lo lắng Hôi miệng có lây không nữa nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể chữa hôi miệng bằng dưa chuột, muối trắng, dâu tây…

Có bất kỳ thắc mắc gì về Hôi miệng có lây không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.