Lở miệng có sao không theo phân tích từ chuyên gia hàng đầu

Lở miệng là bệnh khá phổ biến và dễ gặp ở nhiều người. Bởi vì bệnh này do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) gây ra. Loại virus này vốn thường tồn tại sẵn dưới da ở nhiều người nên có thể phát bệnh bất cứ khi nào và có thể tái đi tái lại nhiều lần trong đời. Vậy bị lở miệng thường xuyên có sao không ?

1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lở miệng là gì

– Thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B12, vitamin C và chất sắt

– Thiếu cân bằng hormon, mắc bệnh đường ruột

– Vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến việc bị viêm nhiễm vùng khoang miệng gây nên lở miệng

– Dị ứng thức ăn

Lở miệng có sao không

Nguyên nhân  gây ra bệnh lở miệng

– Do áp lực tinh thần lớn, công việc căng thẳng stress khiến cho chức năng miễn dịch bị suy giảm, các rối loạn bài tiết bên trong

– Yếu tố nội tiết: Phụ nữ dễ bị lở miệng trong thời kỳ sau đẻ, thời kỳ mãn kinh hoặc trong khi mang thai.

2. Bị lở miệng có sao không

Lở miệng ở người lớn là bệnh lành tính, tuy tự phát bệnh nhưng có thể tự liền sau khoảng 7-10 ngày mà không cần điều trị. Nhưng vẫn có những trường hợp lở miệng kéo dài và ở mức độ nặng nên có thể kéo dài sau 2 tuần. Khi đó, bệnh nhân cần phải điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa mới khỏi.

Lở miệng có sao không 2

Bị lở miệng có sao không?

Tuy nhiên, nếu sau 2 tuần mà các vết lở không tự lành thì bạn nên trực tiếp đến địa chỉ nha khoa có uy tín để được thăm khám và điều trị. Ngoài ra, nếu trong quá trình lở miệng, bạn nhận thấy xuất hiện những triệu chứng đau rát khác thường thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nha khoa luôn chứ đừng chần chừ chờ đợi đến 2 tuần mới đi kiểm tra. Đây là phương pháp tốt nhất để kiểm tra xem rằng bị lở miệng có sao không một cách cụ thể.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng lở miệng làm sao hết. Nhìn chung, bệnh lở miệng không nguy hiểm mà chỉ gây cho người bệnh những khó chịu và phiền phức nhất định trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, để phần nào giảm thiểu được những kích ứng trong quá trình ăn nhai, bạn nên lựa chọn những món ăn không quá cay nóng hay mặn mà tốt nhất nên ăn đồ thanh đạm như rau củ quả.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý giữ gìn để tránh những vết lở miệng lây ra các bộ phận khác như mắt, mũi, tay và bất cứ vị trí nào trên cơ thể, nếu điều đó xảy ra sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Có bất kỳ thắc mắc gì về lở miệng có sao không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.