Sự thật đánh răng xong có nên súc miệng?

Có những thói quen tưởng chừng như sạch sẽ và vô hại, thậm chí tốt cho sức khỏe nhưng trên thực tế lại đem lại hiệu quả ngược lại. Và theo bạn, đánh răng xong có nên súc miệng không?

Đánh răng xong có nên súc miệng?

Đa phần chúng ta đều được hướng dẫn từ nhỏ rằng sau khi đánh răng (bằng kem đánh răng) xong là phải sử dụng nước súc miệng để làm sạch miệng. Tuy nhiên điều này có vẻ không đúng vì nó sẽ làm bay đi hết chất Flo, vốn là thành phần chính trong việc bảo vệ răng của chúng ta. Trong lúc bạn đánh răng, chất Flo có hầu như không có nhiều thời gian để tiếp xúc với răng nên việc chúng ta súc miệng ngay sau đó sẽ khiến cho nó khó có thể trụ lại trên bề mặt của răng.

Đánh răng xong có nên súc miệng?

Lời khuyên đánh răng xong có nên súc miệng

Đã có rất nhiều bác sĩ nha khoa nổi tiếng  nói rằng: “Súc miệng sẽ làm bay đi chất Flo có trong kem đánh răng, vốn có tác dụng bảo vệ răng nhiều giờ liền”.

Bạn đã từng thử không súc miệng lại bằng nước sau khi đánh răng chưa? Nó sẽ mang lại cảm giác hơi lạ khi trong miệng bạn thấy rất mát.

Phil Stemmer, nha sĩ từ Trung tâm Sức khỏe Răng miệng trụ sở tại London đưa ra lời khuyên: chớ súc miệng sau khi đánh răng, vì làm như vậy sẽ rửa sạch lớp phủ bảo vệ bên ngoài răng do chất florua trong kem đánh răng tạo nên.

Súc miệng ngay sau khi chải răng sẽ khiến lượng florua bảo vệ răng có trong kem đánh răng bị rửa trôi, làm giảm tác dụng bảo vệ răng. Bạn cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ nếu có ý định súc miệng ngay sau khi đánh răng nhé.

“Tôi cố gắng tránh uống bất kỳ chất lỏng nào trong vòng ít nhất nửa tiếng sau khi chải răng. TS Stemmer chia sẻ.

Đánh răng xong có nên súc miệng 2?

Đánh răng xong bạn không nên súc miệng

“Và tôi thậm chí còn không làm ướt bàn chải đánh răng dưới vòi nước bởi vì nó có thể làm giảm tác dụng của kem đánh răng. Có rất nhiều chất lỏng trong miệng, vì thế việc thêm nước để làm mềm kem đánh răng là thừa”, TS Stemmer khuyên. Bạn đã có câu trả lời cho đánh răng xong có nên súc miệng rồi chứ?

Tuy nhiên, cũng đừng vội đánh răng ngay sau khi ăn. Hãy đợi ít nhất nửa tiếng bởi vì các axit và đường trong thực phẩm sẽ làm yếu lớp men bảo vệ răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Đánh răng xong có nên súc miệng? bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.