Thói quen xỉa răng ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe răng miệng

Xỉa răng là thói quen rất phổ biến của mọi người sau khi ăn, thường rất có hại cho sức khỏe răng miệng. Những ảnh hưởng cho răng từ thói quen xỉa răng ra sao, hãy xem qua bài viết dưới đây từ làm răng sứ thẩm mỹ.

Thói quen xỉa răng ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe răng miệng

Thói quen xỉa răng thường xuyên có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng, đây là điều không phải ai cũng biết. Xỉa răng nhiều lần tạo nên những kẽ hơ giữa các răng, dần dần những khoảng cách này sẽ dần rộng ra. Khi xỉa răng cũng ảnh hưởng tới xương hàm, làm xương hàm bị tiêu đi, tạo điều kiện cho khoảng cách kẽ hở rộng thêm ra, dẫn tới việc vệ sinh răng cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Vụn đồ ăn sẽ bám tới kẽ này gây ra cảm giác khó chịu điều này làm nhiều người càng xỉa răng nhiều hơn. Để lâu ngày sẽ gây những tình trạng trầm trọng cho răng.

 

Thói quen xỉa răng

 

Việc xỉa răng có thể tác động với nướu và mô mềm, những đầu nhọn trong tăm có thể vô tình trọc vào lợi hay nướu gây ra tổn thương nướu và chảy máu lợi.  Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể làm viêm nhiễm nướu, tuy chỉ là vết thương nhỏ nhưng do môi trường cho miệng thường ẩm ướt nên khó lành, dần dần do axit trong đồ ăn và axit trong nước bọt kết hợp với hoạt động của vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nướu.

Tình trạng viêm nướu vừa ảnh hưởng tới sức khỏe răng mà có thể gây ra những triệu chứng khiến bạn khó chịu như hôi miệng, ê buốt răng.

 

Thói quen xỉa răng ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe răng miệng

 

Trên đây là  những ảnh hưởng của việc xỉa răng tới sức khỏe răng miệng, mọi ý kiến đóng góp xin được gửi về nha khoa dencos luxury, đơn vị hỗ trợ điều trị bệnh về răng và dịch vụ làm đẹp răng như bọc răng sứ an toàn, niềng răng,  trồng răng,..

Hãy là khách hàng may mắn để có được những dịch vụ tiên tiến và sức khỏe răng miệng mong muốn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.