Giữa lại răng khôn gây ra những nguy hiểm gì?

Răng khôn mọc ở vị trí bất thường, mọc lệch, các bác sĩ sẽ khuyên nhổ bỏ đi, tuy nhiên nhiều người không dám nhổ đi vì sợ đau, sợ ảnh hưởng tới thần kinh, tuy nhiên việc giữ lại răng khôn có thể gây ra nhiều nguy hại, đó là gì? Hãy xem qua bài viết của làm răng sứ thẩm mỹ dưới đây.

Giữa lại răng khôn gây ra những nguy hại gì?

Viêm nha chu

Răng khôn mọc  bất thường vừa gây đau nhức vừa tạo cảm giác khó chịu, việc giữ lại răng khôn không chỉ bất tiện trong sinh hoạt, mà theo nguyên cứu mới nhất thì giữ lại răng khôn có thể gây viêm nha chu.

 

Nguy cơ mất răng vì viêm nha chu

 

Viêm lợi trùm răng khôn

Khi răng khôn mọc bất thường thì đây là hiện tượng ngay gặp nhất, tình trạng sẽ gây ra 1 sốbiến chứng như sưng lợi, sưng tấy và kèm theo đau. Người mắc thường đau quay hàm,  há miệng khó khăn, cơ thể bị sốt.

Răng mọc chen nhau

Răng khôn mọc lên sẽ bị kẹt do không còn chỗ để đứng, làm xô các răng ra tạo nên hiện tượng răng mọc chen nhau, tạo điều kiện để thức ăn bám vào kẽ răng, khiến việc vệ sinh răng miệng gặp khó.

 

Răng mọc chen nhau

 

Khi răng mọc chen nhau vừa giúp vi khuẩn phát triển gây bệnh lý về răng, mà những yếu tố như khớp cắn ảnh hưởng, tính thẩm mỹ của răng cũng bị suy giảm.

Viêm mô tế bào

Viêm mô tế bào là hiện tượng hay gặp khi mọc răng khôn, dấu hiện thường gặp như phồng má, da căng, sờ vào thì đau. Người mắc thường đau nhức, khó nhai, khó há miệng, thậm chí cứng hàm. Tình trạng tệ hơn có thể gây nóng sốt, mệt mỏi, ăn ngủ không ngon, không điều trị kịp thời  sẽ làm mủ thoát ra ngoài.

U nguyên bào men

Tình trạng này gặp không nhiều, nhưng khi gặp phải thì rất nguy hiểm, lúc này cần phải tới điều trị tại bác sĩ nha khoa và cắt khoang.

Xem thêm >> Giá làm cầu răng

Những nguy hiểm từ việc để răng khôn tồn tại chắc chắn bạn đã tự rút ra cho mình rồi đúng không? Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến nha khoa dencos luxury nơi làm đẹp răng uy tín, thăm khám răng chuyên nghiệp.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.