Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không – Và cách lấy cao răng lâu năm

Vôi răng là hiện tượng do tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn, qua thời gian dài chúng được vôi hóa thành những mảng bám cứng đầu bám vào răng gây mất thẩm mỹ. Vậy cạo vôi răng thường xuyên có tốt hay không và cách lấy cao răng lâu năm như thế nào?

Vôi răng không thể được làm sạch bằng bàn chải thông thường, mà cần sự kết hợp của các dụng cụ y khoa với những Bác sĩ chuyên môn giỏi để cạo vôi răng nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Vôi răng nếu không được lấy định kỳ sẽ gây ra các bệnh răng miệng như: hôi miệng và bệnh viêm nha chu. Do đó răng cần phải thường xuyên được cạo vôi, đánh bóng.

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không

Vôi răng nếu không được lấy định kỳ sẽ gây ra các bệnh viêm nha chu

Có rất nhiều trường hợp nói răng cạo vôi răng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, tụt nướu chân răng, nên rất nhiều người còn băn khoăn vấn đề cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Thực tế chứng minh cho thấy răng việc cạo vôi răng thường xuyên là hoàn toàn tốt bởi việc cạo vôi răng được chứng minh là cách làm sạch khoang miệng một cách hiệu quả nhất và sẽ giúp bạn loại bỏ các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Chính vì vậy, cạo vôi răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thành phần và cấu trúc của men răng mà ngược lại rất tốt cho răng. Bạn cũng có thể thử cách lấy cao răng bằng vỏ chuối tại nhà rất hiệu quả.

Tuy nhiên, việc làm sạch cao răng nếu quá thường xuyên cũng không tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi nha sỹ không có chuyên môn, rất dễ xâm lấn đến chân răng hay tác động đến nướu. Điều này có thể khiến cho hiện tượng chảy máu chân răng xảy ra hoặc gây nên tình trạng ê buốt về sau cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng có tốt không với trường hợp của bạn: Bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần tại các trung tâm nha khoa. Không nên cạo vôi răng quá nhiều, 2-3 tháng lại đi cạo vôi răng 1 lần, nhưng cũng không nên để vôi răng quá nhiều hay răng đau nhức mới đi khám răng, lúc này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm bạn mất thêm thời gian và chi phí điều trị.

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không 2

Lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply M3 là giải pháp tốt nhất hiện nay

Lấy cao răng siêu âm Dentsply M3 được đánh giá là giải pháp vệ sinh răng miệng tốt nhất hiện nay. Sự kết hợp giữa đặc tính ưu việt của công nghệ sóng siêu âm thế hệ mới làm sạch mảng bám và công nghệ Motif Motion Mode mang đến kết quả ưu việt đồng thời khắc phục mọi hạn chế của các kĩ thuật thông thường. Ngoài ra bạn cũng có thể thử những cách lấy cao răng tại nhà rất đơn giản như vỏ chuối, dâu tây, muối …

Có bất kỳ thắc mắc gì về cạo vôi răng thường xuyên có tốt hay không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.