Làm răng sứ nên kiêng gì? Thực đơn không nên dùng khi làm răng sứ

Làm răng sứ nên kiêng gì? Trên thực tế, sau làm răng sứ xong bạn có thể ăn uống được như bình thường. Tuy nhiên, để răng sứ duy trì được tuổi thọ lâu dài vĩnh viễn, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý nhất. Vậy làm răng sứ nên kiêng gì? Dưới đây là thực đơn dành cho những người làm răng sứ.

LÀM RĂNG SỨ NÊN KIÊNG GÌ?

Sau khi hoàn tất việc bọc răng sứ, để giữ cho kết quả này luôn đẹp và khỏe, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý nhất. Bởi răng sứ cũng tương tự như răng thật, cũng bị ảnh hưởng bởi những thực phẩm gây hại.

Làm răng sứ nên kiêng gì

Làm răng sứ phải kiêng gì?

Dưới đây là những đồ ăn, uống nên kiêng sau khi làm răng sứ:

– Đồ ăn cứng, dai dẻo

Răng sứ có độ bền chắc cao là điều chắc chắn, tuy nhiên xét về độ dẻo dai thì răng sứ không thể bằng răng thật. Vì vậy, bạn vẫn nên hạn chế đồ ăn quá cứng, dai, dẻo để bảo vệ răng sứ 1 cách tốt nhất.

– Đồ ăn uống có ga, đồ ăn lên men

Những đồ uống có ga hay đồ ăn lên men chua sẽ làm tăng nguy cơ gây hỏng răng dù là răng thật hay răng sứ và nó có thể gây nên 1 số bệnh lý về răng miệng khác nếu răng không được vệ sinh cẩn thận.

– Làm răng sứ nên kiêng gì? – Đồ uống nhiều màu

Những loại đồ uống nhiều màu như rượu vang, cà phê… bạn không nên sử dụng quá nhiều là cách tốt nhất để bảo vệ màu sắc trắng sáng được duy trì lâu dài nhất.

– Không hút thuốc lá

Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng răng sứ xỉn màu lại bởi trong khói thuốc lá có chứa chất nicotine và chúng sẽ nhanh chóng khiến cho răng bạn trông kém thẩm mỹ.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI LÀM RĂNG SỨ

Làm răng sứ nên kiêng gì

Làm răng sứ kiêng gì? – Lưu ý sau khi làm răng sứ

Bên cạnh việc tìm hiểu làm răng sứ nên kiêng gì, bạn cũng cần lưu ý đến 1 số những vấn đề sau:

  • Vệ sinh răng sứ hàng ngày theo đúng chỉ định: Đánh răng 2 lần vào sáng sớm và buổi tối, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng…
  • Nên sử dụng hoặc nếu được, bạn hãy sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng sau mỗi bữa ăn
  • Tái khám định kỳ sau khi bọc răng sứ và thực hiện lấy cao răng sau 6 tháng 1 lần để hàm răng luôn được chắc khỏe
  • Nếu bạn có thói quen ngủ nghiến răng, hãy có biện pháp điều trị kịp thời
  • Bỏ 1 số thói quen gây hại khác cho răng sứ như: Cắn vật cứng, cắn đầu bút, cắn bật nắp chai…

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được làm răng sứ nên kiêng gì. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như muốn biết thêm về chi phí bọc răng hết bao nhiêu tiền, hãy liên hệ với địa chỉ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được giải đáp.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.