Top những cách làm sạch mảng bám răng hiệu quả trong vài giây

Mảng bám răng không chỉ làm răng bạn trở nên mất thẩm mỹ mà nó còn gây ra các bệnh lý răng miệng khác. Vậy có những cách nào giúp bạn làm sạch mảng bám đó.

1. Làm sạch mảng bám răng bằng đường nâu

Cách thực hiện

– Bạn cần xúc miệng trước với một cốc nước nóng vừa phải trong khoảng 30 giây rồi ngậm 1 thìa đường nâu trong miệng. Hãy dùng cách để những tinh thể đường nâu bám đều trên răng. Khi nước bọt tiết ra, hãy xúc nhẹ miệng để những mảng bám trên răng bong ra và bị cuốn ra ngoài.

– Sau khi nhổ đường nâu ra, đánh răng lại bằng kem đánh răng bình thường và xúc miệng lại bằng nước muối pha loãng. Thực hiện đều đặn 2 lần/ngày sẽ có hiệu quả cao nhất.

Tuy hơi phức tạp nhưng đây là một phương pháp khá hiệu quả và an toàn, hơi thở bạn sẽ thơm mát hơn, răng trắng sáng và giảm thiểu tối đa các nguy cơ bệnh răng miệng.

2. Làm sạch mảng bám răng bằng dấm

Mảng bám răng

Làm sạch mảng bám răng bằng dấm

Không chỉ dùng trong ẩm thực, dấm được coi là một trong những phương pháp làm sạch mảng bám răng khá hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần ngậm dấm trong miệng và thỉnh thoảng xúc nhẹ trong vòng 2 – 3 phút, sau đó nhổ đi và đánh lại răng sạch sẽ.

Vì dấm có chất tẩy, có thể bị ê buốt răng nên bạn chỉ nên thực hiện khoảng 2 tháng/lần và kiên trì thực hiện đến khi đạt được hiệu quả.

3. Làm sạch mảng bám răng bằng dâu tây

Đừng nghĩ dâu tây chỉ là một loại trái cây bình thường, đây còn được coi như một cách làm sạch mảng bám trên răng rất hiệu quả.

Với chất axit malic, dâu tây có tác dụng xóa sạch các vết bẩn trên răng và trả lại cho bạn một hàm răng trắng sáng. Hãy ăn dâu tây mỗi ngày để thấy được công dụng tuyệt vời của loại quả này.

4. Làm sạch mảng bám răng bằng chanh

Mảng bám răng 2

 Làm sạch mảng bám răng bằng chanh

Loại quả nhỏ bé này được biết đến với rất nhiều tác dụng khác nhau như làm gia vị trong ẩm thực, làm nước giải khát, trị mụn đầu đen, làm sạch mảng bám răng và đánh bật mảng bám cao răng hiệu quả.

Để loại bỏ những mảng bám trên răng, bạn cần sử dụng nước cốt chanh sau khi đánh răng. Lấy tăm bông chấm nước cốt chanh và chà lên từng chiếc răng cả mặt trong và mặt ngoài. Không chỉ loại bỏ mảng bám, nước cốt chanh còn giúp răng bạn trắng sáng và hơi thở cũng trở lên thơm mát hơn.

Tuy nhiên, do tính axit khá cao nên bạn cũng chỉ nên sử dụng cách làm sạch mảng bám trên răng này khoảng 2 tháng/lần.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về mảng bám răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.