Phân loại răng sứ- Giải pháp sở hữu hàm răng bền đẹp

Làm răng sứ là phương pháp hiệu quả cho những trường hợp răng bị hư hỏng và khiếm khuyết khó phục hồi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nhiều loại răng sứ với các chức năng khác nhau gây lo lắng và khó lựa chọn cho khách hàng. Việc phân loại răng sứ giúp người làm răng có đánh giá chuẩn xác nhất về loại răng cần tìm. Hiện trên thị trường có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ).

Phân loại răng sứ có tác dụng gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại răng sứ để bọc răng thưa với các thành phần và đặc điểm khác nhau. Việc phân loại răng sứ góp phần giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về các dòng răng từ đó đưa ra sự đánh giá và lựa chọn loại răng phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhìn chung, khi phân loại răng sứ, người ta dựa vào các yếu tố về độ chắc chắn, tính thẩm mỹ và gí trị thực sự cả chúng để nhằm đáp ứng mục đích sử dụng của từng nhóm khách hàng riêng biệt.

Do đó, tùy theo tình trạng hư hỏng răng, vị trí răng cần làm và chi phí của khách hàng mà các bác sĩ có sự tư vấn thích hợp nhất nhằm đảm bảo vẻ đẹp của hàm răng, thời gian sử dụng lâu dài , đồng thời mang đến sự hài lòng nhất cho bệnh nhân.

Phân loại răng sứ như thế nào?

Dựa vào các tính chất của răng sứ, người ta thường phân loại răng sứ làm 2 loại chính như sau:

PHÂN LOẠI RĂNG SỨ RĂNG SỨ KIM LOẠI

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI

Cấu tạo

Là dòng răng sứ được thiết kế theo 2 phần: lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim và lớp bên ngoài được phủ sứ. Chế tác từ khối sứ nguyên chất, không pha tạp các chất khác trong thành phần.
Dòng răng Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ titan

 Răng sứ Cercon, Emax,..

Răng sứ Venus, Veneer sứ….

Màu sắc Răng có màu trắng đục, dễ bị chuyển màu. Đặc biệt, răng dễ bị bóng mờ khi ánh sáng đi qua. Răng được trắng sáng tự nhiên, màu sắc như răng thật bình thường.
Độ bền Sau 5-10 năm, răng dẽ bị suy giảm do lớp kim loại trong răng dễ bị tác động bởi các yếu tố nước bọt và thức ăn gây hiện tượng ô xy hóa, làm răng hư hỏng và yếu đi.

Ngoài ra, viền răng dễ bị đen theo thời gian sử dụng nên cần chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Độ bền đẹp của răng lên tới 20 năm thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt. Răng có khả năng chịu lực nhai lớn gấp nhiều lần so với răng thật.

Bên cạnh đó, răng sứ khó bị tác động bởi các tác nhân lạ, vì vậy bạn có thể yên tâm ăn uống mà không sợ nứt hay vỡ răng.

Tính tương thích Vì có thành phần các kim loại trong răng nên cần chú ý khi lựa chọn răng sứ kim loại đối với những người có tiền sử dị ứng hay mẫn cảm với các chất này. Răng toàn sứ hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe răng miệng và cơ thể của người sử dụng. Đặc biệt việc làm răng sứ này không gây cảm giác lạ hay nhảy cảm cho răng.
Chi phí Có giá thành khá rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng.

2-3 triệu/răng

Giá tiền của răng này thuộc loại cao cấp nên rất đắt đỏ hươn nhiều.

6-10 triệu/ răng

Ngoài việc phân loại răng sứ thì việc lựa chọn cơ sở để làm răng cũng rất quan trọng. Mỗi người hãy là những khách hàng thông minh để bảo vệ và sở hữu hàm răng chắc khỏe, bền đẹp.

 

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.