Răng sứ kim loại có tốt không?- Sự thật được làm sáng tỏ

Răng sứ kim loại có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng làm răng sứ như là loại răng sứ bạn lựa chọn, quy trình thực hiện, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tay nghề của bác sĩ phục hình.

Các loại răng sứ kim loại có thật sự tốt cho răng không?

Răng sứ kim loại có tốt không phụ thuộc vào cấu tạo răng sứ:

Có 2 loại răng sứ: răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại thường: Có thiết kế từ các hợp chất kim loại Cr-Ni chắc chắn ở phía trong và lớp sứ phủ ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhìn chung, răng sứ kim loại có độ bền khá lớn và giá thành khá rẻ so với dòng sứ khác. Vậy, răng sứ kim loại có  tốt không? Răng sứ kim loại còn nhiều hạn chế về màu sắc hơi đục, tính tương thích sinh học khó phù hợp nên dễ gây ra hiện tượng lạ cho người có tiền sử dị ứng với kim loại. Do đó, loại răng sứ này rất kén chọn khi được sử dụng lâu dài.

Răng sứ kim loại quý: Đây là loại răng sứ cao cấp, được chế tạo từ các kim loại quý hiếm như vàng, platium,….với nhiều ưu điểm vượt trội. Răng sứ kim loại quý có độ hoàn hảo cao hơn, khó bị ô xi khiến đen viền nướu và màu sắc và độ bền đảm bảo dài lâu. Với các tính năng trên, dòng sứ nay được xếp hạng năm sao cho bình chọn răng sứ kim loại có tốt không và loại răng tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí làm răng sứ này khá cao cần xem xét lựa chọn phù hợp.

Ví trí răng của răng cũng quyết định răng sứ kim loại có tốt không.

Trong nhiều trường hợp, răng sứ kim loại thường rất được tin dùng và phù hợp cho bọc răng hàm. Răng ít bị tác động lực cắn và ít thấy được màu sắc thực sự. Còn nhiều vị trí răng ở chính diện hay ngoài hàm, cần yêu cầu loại răng phù hợp và đảm bảo có thể duy trì dài lâu về hình dáng và sắc men răng. Vì thế, răng sứ kim loại có tốt không, có bền đẹp không, ảnh hưởng bởi trật tự của răng tạo nên.

Để đảm bảo vẻ đẹp cho hàm răng nên làm răng sứ kim loại quý

Tình trạng răng đánh giá răng sứ kim loại có tốt không:

Đối với những răng có vấn đề về bệnh lý thì cần được điều trị triệt để và tránh gây tác động đến các răng còn lại. Khi đó răng sứ kim loại có tốt không phụ thuộc vào sức khỏe của hàm răng.

Cách thức chăm sóc răng kết luận răng sứ kim loại có tốt không

Việc bảo vệ răng sau khi làm răng sứ cũng là nguyên nhân để đánh giá răng sứ kim loại có tốt không. Bởi theo đó, những người không có điều kiện vệ sinh răng miệng thường xuyên, chăm sóc răng kỹ càng thì không nên lựa chọn dòng răng này. Các vi khuẩn và thức ăn thừa bám trên răng dễ gây ra các hư hỏng về răng và dần phá hủy men răng và suy giảm chức năng răng. Ngoài ra, thói quen ăn uống không tốt cũng làm suy giảm chất lượng của răng sứ kim loại.

Răng sứ kim loại có tốt không là do chính bạn và sự lựa chọn đúng đắn để tạo nên những giá trị chuẩn mực cho sức khỏe răng miệng. Để đáp ứng các điều kiện làm răng sứ tốt bạn nên tham khảo và có tư vấn trực tiếp của nha khoa.

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.