Tìm hiểu quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay và ngày càng được khách hàng tin tưởng sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu quy trình làm mặt dán sứ Veneer trong bài viết sau đây nhé.

1/ Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng chỉ cần mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,3 – 0,6mm so với phương pháp mài răng bọc sứ mài khoảng 1 – 1,5mm, giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa. Mặt dán sứ Veneer được coi là phương pháp thẩm mỹ răng toàn diện nhất mà không làm ảnh hưởng đến tủy răng, hạn chế tình trạng ê buốt, cảm giác ăn nhai được bảo tồn nguyên vẹn. So với các kỹ thuật bọc răng sứ thì veneer ít xâm lấn đến răng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tìm hiểu quy trình làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer mang đến tính thẩm mỹ cao cho hàm răng

2/  Quy trình làm mặt dán sứ Veneer tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, quy trình làm mặt dán sứ Veneer được thực hiện theo đúng quy trình của bộ y tế, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trong lần gặp đầu tiên này, bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn để đưa ra những nhận định cũng như những đánh giá chung nhất về sức khỏe răng miệng. Đồng thời bác sĩ sẽ kiểm tra bạn có mắc bệnh lí răng miệng nào không như: sâu răng, bệnh nha chu, cao răng…bác sĩ sẽ xử lí sạch những vấn đề này trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Chụp Xquang bằng máy CBCT OP300 xác định cấu trúc răng và tiến hành sát khuẩn

Chụp Xquang bằng máy CBCT OP300 có thể xác định chính xác cấu trúc giải phẫu răng, giúp bác sĩ nhận định tình trạng răng của bệnh nhân, hình thành phác đồ điều trị cụ thể nhất. Bên cạnh đó bằng phần mềm giả định 3D, bệnh nhân có thể nhìn thấy được kết quả sau toàn bộ quá trình thực hiện.

Tìm hiểu quy trình làm mặt dán sứ Veneer 2

Kết quả chụp CBCT OP300 cho bác sĩ nhận diện được cấu trúc răng của bệnh nhân

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng để giúp cho khoang miệng được sạch sẽ cũng như môi trường răng miệng được sạch khuẩn nhằm hạn chế những biến chứng xấu có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dán sứ Veneer.

Bước 3: Đánh bóng và mài mặt ngoài của răng (nếu cần thiết)

Bác sĩ đã gây tê cho bệnh nhân để hạn chế đau đớn, khó chịu khi thực hiện mài răng. Không như kỹ thuật bọc răng sứu phải mài khá nhiều mô răng, dán sứ Veneer chỉ phải mài khoảng 0,3 – 0,6 mm bề mặt răng để phủ mặt dán Veneer có độ dày tương thích lên trên, che đi bề mặt ngoài của răng.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng cho bạn, gửi những thông số cho Labo để thực hiện làm mặt dán sứ.

Tìm hiểu quy trình làm mặt dán sứ Veneer 3

Bác sĩ lấy dấu răng gửi qua phòng Labo để chế tạo mặt dán sứ Veneer

Bước 5: gắn mặt sứ Veneer lên răng thật tại những vị trí cần gắn

Sau khi Veneer được chế tạo xong, sẽ được gắn vào bề mặt răng và dùng chất gắn đặc biệt để kết dính. Bác sĩ sẽ sử dụng đèn chiếu Laser để cố định mặt dán để tránh được sự xê dịch hay không bền chắc sau này.

Sau khi hoàn thành dán sứ Veneer, nhìn sẽ tự nhiên giống men răng thật, mô nướu xung quanh răng khỏe mạnh, hồng đẹp, không gây bất cứ tổn thương nào, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho hàm răng cũng như khuôn mặt của bạn.

Tìm hiểu quy trình làm mặt dán sứ Veneer 4

Khách hàng thực hiện dán mặt răng sứ Veneer tại Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Những chia sẻ đây hy vọng giúp bạn có thêm thông tin về quy trình làm mặt dán sứ Veneer. Nếu còn muốn tìm hiểu bất cứ vấn đề nào liên quan đến mặt dán sứ Veneer hay bệnh răng miệng nào khác, bạn có thể trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxyry hoặc liên lạc theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.