Bạn đã biết cách bảo quản răng sứ để giữ gìn răng sứ lâu bền nhất

Bọc răng sứ giúp bạn nâng cấp tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng. Tuy nhiên, răng sứ có thể thay đổi và lão hóa theo thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách. Hãy tham khảo cách bảo quản răng sứ để giữ gìn tuổi thọ răng sứ lâu bền nhất.

Tại sao phải bảo quản răng sứ sau khi trồng?

Răng sứ cũng giống như răng thật của chúng ta, vì vậy cần có cách bảo quản và chăm sóc răng sứ đúng cách. Răng sứ nếu thực hiện không đúng quy trình hay không vệ sinh đúng cách có thể gây nên những vấn đề răng miệng. Răng sứ được cấu tạo từ vật liệu nhân tạo, khi tồn tại trong môi trường miệng, ít nhiều răng sứ cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường thường xuyên ẩm, có vi khuẩn và nhiều axit.

cách bảo quản răng sứ

Tại sao phải bảo quản răng sứ sau khi trồng?

Trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện mài cùi răng không đúng kĩ thuật có thể gây tình trạng viêm nướu, sưng nướu. Bên cạnh đó, nếu bảo quản răng sứ và chăm sóc vệ sinh răng sứ không đúng cách có thể gây hôi miệng. Chất liệu răng sứ không phải bền vững vĩnh viễn mà có thể thay đổi tính chất và màu sắc sau một thời gian dài sử dụng. Nếu không có cách bảo quản răng sứ đúng cách thì khó có thể răng sứ tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Cách bảo quản răng sứ để giữ gìn răng sứ lâu bền nhất

Điều quan trọng nhất trong cách bảo quản răng sứ chính là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và chế độ ăn uống an toàn.

− Bệnh nhân nên lưu ý về chế độ ăn uống: tốt nhất không nên những thức ăn cứng, khó nhai vì nếu trong khi nhai không dùng lực cân bằng rất có thể làm vỡ răng, răng sứ dù có chắc chắn đến đâu cũng không thể bằng răng thật. Ngoài ra, bệnh nhân nên hạn chế ăn đồ ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường, đồ uống có gas hay các thực phẩm sậm màu, không nên hút thuốc lá có thể là nguyên nhân làm cho răng dễ bị xỉn màu.

cách bảo quản răng sứ 2

Nếu sử dụng cà phê thường xuyên có thể dễ làm răng bị ngả màu

− Trong cách vệ sinh răng miệng: theo các chuyên gia răng miệng vệ sinh răng miệng có tác động trực tiếp đến độ bền của răng sứ. Sau khi bọc răng sứ titan, bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Nên giữ cho răng sạch sẽ, tránh bám giắt thức ăn vào trong kẽ răng. Những cặn thức ăn này có thể tạo mùi hôi và mảng bám cao răng cho cùi răng thật bên trong răng sứ, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến thân răng sứ. Làm sạch răng sứ sau khi ăn cũng góp phần làm giúp răng sứ trắng đẹp lâu dài nhất.

Nên dùng bàn chải lông mềm và lưu ý chải răng theo chiều dọc, xoay mà không chải răng theo chiều ngang, chải răng nhẹ nhàng nhưng đúng cách. Khi chải răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa vào chân nướu để máu lưu thông tốt hơn. Nên kết hợp dùng nước súc miệng và chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn thương đến nướu.

cách bảo quản răng sứ 3

Nên dùng bàn chải lông mềm và chải răng đúng cách sau mỗi bữa ăn

− Chú ý các va chạm mạnh với răng sứ, nhất là ở vị trí răng cửa để tránh tác động đến răng sứ.

− Nên khám nha khoa định kì 6 tháng 1 lần để thăm khám lại tình trạng răng sứ cũng như khắc phục kịp thời các vấn đề răng miệng. Các bác sĩ sẽ kiểm tra lại độ khít sát giữa các mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra tình trạng viền nướu xung quanh răng sứ có viêm tấy hay không.

cách bảo quản răng sứ 4

Định kì 6 tháng/lần nên khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng răng sứ sau khi trồng

Tham khảo video khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Khách hàng Kiều Doan thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Hy vọng rằng với những chia sẻ bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong cách bảo quản răng sứ giúp giữ gìn răng sứ lâu bền nhất. Nếu muốn được tư vấn trực tiếp và chi tiết các vấn đề thẩm mỹ răng titan sứ, mời bạn qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 để được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.