Có nên làm cầu răng trong trường hợp mới bị mất răng?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tình hình là tôi bị tai nạn giao thông và bị mất 2 cái răng. Bác sĩ khuyên tôi là nên sớm phục hình răng để đảm bảo an toàn cho hàm răng. Tuy nhiên tôi đang rất phân vân là có nên làm cầu răng hay là phải cấy ghép implant? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. ( Thành Đạt- Hà Nôi)

Có nên làm cầu răng đối với trường hợp mất răng ?

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thành Đạt, rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về trường hợp của bạn, có nên làm cầu răng hay không thì cũng cần phải dựa vào những kiến thức cơ bản sau:

Làm cầu răng là gì?

Đây là hình thức phục hình răng bị mất bằng việc thay thế bằng một chiếc răng giả mới hoàn toàn  nhằm đảm bảo các chức năng và nhu cầu của ẳng không bị gian đoạn hay khó khăn như ăn uống, giao tiếp….

Có nên làm cầu răng không?

Dựa vào bảng so sánh 2 phương pháp cơ bản sau, bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác là có nên làm cầu răng không?

 

Làm cầu răng

Cấy ghép implant

 Đối tượng  Người bị mất 1-2 răng, các răng còn lại vẫn còn chắc chắn và khỏe mạnh, chân răng chưa mất hoàn toàn. Răng mới bị mất, không có thay đổi nhiều về cấu tạo xương.  Bị mất nhiều răng. Đặc biệt là những người cao tuổi mất răng đã lâu, có khả năng tiêu xương hay hô móm.
Phương pháp  Hai bên răng bị mất sẽ được mài mòn để làm trụ đỡ, nâng phần cầu răng , lấp đầy khoảng răng bị thiếu.  Mỗi răng được gắn một trụ implant riêng biệt làm chân răng và sau đó, mão răng sứ được gắn lên thay thế răng bị mất.
Tác dụng  Thay thế răng bị mất, phục hồi lại hàm răng khỏe mạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai và vẻ đẹp đầy đủ của hàm răng.  Tránh hiện tượng tiêu biến xương hàm do mất răng lâu ngày, làm thay đổi cấu trúc xương, giúp răng hoạt động như răng thật thông thường.
Thời gian  Thời gian tiến hành nhanh chóng, cần đến 2-3 lần thăm khám.  Phải tốn nhiều thời gian và trải qua nhiều lần thực hiện và điều trị.
Chi phí  6-20 triệu: Đây được xem là chi phí khá hợp lý và phù hợp với tất cả đối tượng. 18- 80 triệu: Giá thành của mỗi ca cấy ghép implant khá đắt đỏ và không phải ai cũng có điều kiện.


Cần chú ý gì khi làm cầu răng?

Các lưu ý cần có cũng rất quan trọng như là việc có nên làm cầu răng hay không mà bạn nhất định phải nắm rõ như sau:

  • Kiểm tra tình trạng răng miệng cẩn thận và xác định
  • Cần tìm hiểu địa chỉ làm cầu răng uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo đội ngũ bác sĩ lâu năm có tay nghề và kinh nghiệm chuyên sâu, cũng như trang thiết bị, máy móc hiện đại để các kỹ thuật thực hiện được chính xác và nhẹ nhàng.
  • Quá trình chăm sóc răng sau khi làm cầu răng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hàm răng. Vì vậy, cần có thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên và ăn uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Việc lựa chọn có nên làm cầu răng không là do nhu cầu và sựu chỉ định của nha sĩ. Khi đó, hàm răng cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái mới có thể thuận lợi làm cầu răng.

>> làm cầu răng sứ có đau không

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.