Răng bị ố vàng do đánh răng sai cách

Đánh răng là thói quen của tất cả mọi người được thực hiện hàng ngày, tuy nhiên làm sao để đúng cách giúp tốt cho răng miệng thì không phải ai cũng làm được. Nhiều khi đánh răng sai đánh có thể làm răng bị ố vàng.  Một sốnguyên nhân do đánh răng sai đánh dẫn đến răng ố vàng dưới đây từ làm răng sứ thẩm mỹ.

Một số sai lầm khi đánh răng sai đánh khiến răng ố vàng

Chải răng nhanh và mạnh

Đánh răng quá nhanh sẽ không kịp làm sạch những vụn bẩn còn bám trên bề mặt răng, nhất là kẽ răng. Vụn bẩn bám lâu ngày tại đây sẽ chuyển thành vôi răng, vôi răng lúc đầu có màu trắng ngà dần dần cho axit từ thực phẩm kết hợp với axit trong nước bọt sẽ làm răng ngả vàng gây xỉn màu.

Chải răng quá mạnh sẽ làm mòn lớp men răng nhanh hơn, tổn thương chân răng , mòn mặt nhai, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

 

Chải răng nhanh và mạnh

 

Đánh răng theo chiều ngang

Chải răng theo chiều ngang sẽ không thể làm sạch được vụn đồ ăn còn đọng lại trên kẽ răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tại đây, gây thay đổi màu răng, làm răng ố vàng, tốt nhất khi đánh răng bạn nên đánh răng theo hình soắn ốc vòng tròn để làm sạch vụn bám trên kẽ răng.

Dùng nước lạnh để chải răng

Trong kem đánh răng có thành phần lớn là fluor đây là chất hoạt động ở nhiệt độ 37 độ C, vì vậy khi đánh răng bằng nước lạnh sẽ không có tác dụng, làm răng bị ố vàng.

Dùng bàn chải không phù hợp

Bàn chải quá cứng sẽ không làm sạch được vụn đồ ăn trên kẽ răng, lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm răng xuống cấp.

 

Dùng bàn chải không phù hợp

 

Không làm sạch lưỡi

Nhiều người có thói quen đánh răng thường xuyên nhưng lại không để ý tới việc làm sạch lưỡi, vi khuẩn sẽ phát triển tại đây và tấn công tới cấu trúc răng, hình thành các bệnh lý về răng, triệu chứng của các bệnh lý của răng đều là răng bị ố vàng.

Không vệ sinh bàn chài đánh răng

Không vệ sinh bàn chải đánh răng sẽ giúp vi khuẩn sinh sôi nảy nở, khi đánh răng vi khuẩn sẽ được đưa lại khoang miệng, gây hại cho sức khỏe răng.

Khi chải răng xong thì không súc miệng

Chỉ đánh răng xong sẽ không làm sạch được tổng thể khoang miệng, cần phải kết hợp với nước súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng sinh lý sau khi đánh răng xong.

Trên đây là những nguyên nhân gây răng ố vàng khi vệ sinh răng không đúng cách, mọi ý kiến xin gửi về dencos luxury là địa chỉ nha khoa uy tín về răng với các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ như làm cầu răng sứ, bọc răng, niềng răng, trồng răng,… và điều trị vấn đề răng, bảo đảm kết quả hơn cả sự mong đợi.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.