Răng cửa bị thưa và cách chữa răng cửa thưa hiệu quả chưa từng thấy

Răng cửa thưa là tình trạng răng miệng phổ biến ở nhiều người. Đây không phải bệnh lý nghiêm trọng nhưng lại làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt. Vậy cách chữa răng cửa bị thưa hiệu quả nhất là gì?

1. Tại sao phải chỉnh răng cửa thưa

Khi răng cửa bị thưa, có nhiều người vẫn không cần phải chỉnh bởi về mặt sức khỏe răng miệng thì răng cửa bị thưa bẩm sinh không làm ảnh hưởng đến tình hình răng cũng như lợi và xương hàm nhưng nó gây ra sự lệch lạc trong quá trình mọc răng, khiến cho các răng mọc thưa nhau ra.

Răng cửa bị thưa

Tại sao phải chỉnh răng cửa thưa

Các răng cửa bị thưa chủ yếu gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ. Răng cửa càng thưa càng làm bạn mất tự tin về nụ cười. Chữa răng thưa chính là việc nắn chỉnh khuôn răng và khớp cắn để có được  hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

2. Răng cửa thưa và cách khắc phục

Đối với mỗi tình huống, biện pháp hỗ trợ điều trị có thể được chỉ định khác nhau. Cũng là răng thưa, nhưng tùy mức độ và đặc điểm mà biện pháp áp dụng cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt và thẩm mỹ như ý.

Trong hầu hết các trường hợp răng cửa mọc thưa, có thể áp dụng được một trong ba cách chữa răng bị thưa như sau:

– Niềng răng là phương pháp chính thống cho tình trạng mọc răng liên quan đến khớp cắn. Răng cửa mọc thưa và bị lệch đều là những bệnh do sự mọc răng sai lệch gây ra thì chỉ có niềng răng mới là phương pháp điều chỉnh được sự sai lệch đó bằng cách di chuyển răng về đúng vị trí đúng của nó trên cung hàm.

>>> Răng bị vàng làm sao cho trắng

Răng cửa bị thưa 2

Niềng răng là phương pháp chính thống khi mọc răng thưa

– Hàn trám răng cửa thẩm mỹ về bản chất không tạo ra sự di chuyển răng để sửa chữa sai lệch của sự mọc răng mà được xem như là phương pháp hữu hiệu nhất giúp che đi những khuyết điểm thưa của răng. Kỹ thuật này hoàn toàn không phải mài răng thật, không xâm lấn men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng thực hiện nhanh chóng, tốc độ có thể đạt là 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng ngay tức thì nên không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều trong ăn uống.

– Bọc răng sứ: Là cách sử dụng thân răng sứ hoặc mặt dán bằng sứ để che đi hoặc chụp lên trên thân răng thật, để không còn nhìn thấy khe răng thưa. Cách này có thể rất thẩm mỹ, thực hiện tương đối nhanh nhưng chi phí không nhỏ và cần phải mài răng thật mới thực hiện được.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng cửa bị thưa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm : bọc sứ răng cửa

>>> bọc răng sứ là gì

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.