Những trường hợp dễ bị hôi miệng nhất

Hôi miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau, những trường hợp này là dễ bị mắc triệu chứng hôi miệng nhất? Bài viết ngay sau đây chính là câu trả lời của bạn.

Những trường hợp dễ bị hôi miệng nhất

Đánh răng không đúng cách

Những nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng là do cách đánh răng hàng ngày không đúng cách, chải răng không đúng kỹ thuật, chải theo chiều ngang sẽ không thể làm sạch hết vụn đồ ăn và mảng bám, chải mạnh và nhanh sẽ gây ra những thương tổn quanh răng và viêm nhiễm mô mềm, làm xuất hiện mùi hôi.

Vệ sinh răng không sạch, không làm hết được mảng bám và vụn thức ăn trong răng để lâu ngày hình thành vôi răng, vôi răng cũng là 1 trong tác nhân chính gây hôi miệng.

 

 

Sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng không phù hợp cũng góp phần làm hôi miệng.

Thực hiện bổ sung thực phẩm không phù hợp

Bổ sung nhiều những loại thực phẩm và đồ uống có mùi như cà phê, rượu bia, nước có gas, … thực phẩm có mùi như tỏi, hành, gừng,.. có ảnh hưởng nhiều tới khoang miệng.  Những người hút thuốc lá có mùi rất khó chịu cho người xung quanh.

Bạn nên bổ sung những loại rau thơm như bạc hà, mùi tây,.. cho hơi thở thơm tho cho miệng, ăn những thực phẩm tốt cho răng miệng, sử dụng những đồ uống như nước ép trái cây ví dụ cam, dư hấu, táo,..

Mắc bệnh lý về răng

Những trường hợp gây ra tình trạng hôi miệng đều đến từ các bệnh lý răng, gây ra sự khó chịu cho người bệnh, làm người bệnh mất đi tự tin, ngại giao tiếp với xung quanh ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc. Bạn cần tới nha khoa để xác định bệnh mình đang mắc phải để điều trị dứt điểm, qua đó tình trạng hôi miệng sẽ hết.

 

 

Có nhiều cao răng

Cao răng được hình thành từ những mảng bám hay vụn đồ ăn tích vào bề mặt và kẽ răng, vi khuẩn sẽ tích tụ trong cao răng sẽ gây những mùi hôi khó chịu trong miệng.  Những người có nhiều cao răng sẽ có tỉ lệ hôi miệng cao hơn bình thường.

Muốn hết hôi miệng trong trường hợp này bạn cần đi lấy cao răng theo định kỳ để làm sạch khoang miệng.

Hi vọng những trường hợp gây hôi miệng trên đây giúp bạn nhận biết và tìm ra cách giải quyết khi mắc phải. Mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury để được trải nghiệm. Tại đây không chỉ tư vấn về bệnh của răng mà dịch vụ nha khoa thẩm mỹ cũng cung cấp những cách làm đẹp răng nổi tiếng như làm răng sứ thẩm mỹ, mão răng, cầu răng,.. mà giá trồng cầu răng, làm răng, niềng răng không hề làm khách hàng băn khăn, những gì mà dencos luxury cung cấp đều mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.