Tại sao răng bị thưa – Nguyên nhân và cách giải quyết triệt để

Tại sao răng bị thưa? Lý do đơn giản tại bẩm sinh hay do sử dụng thức ăn hằng ngày, vệ sinh răng miệng hay còn có nguyên nhân nào khác có thể gây nên? Tìm hiểu rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

tại sao răng bị thưa

Tại sao răng bị thưa?

Thưa răng rất dễ dàng để có thể nhận biết, tuy nhiên nguyên nhân gây nên tình trạng này là một vấn đề khiến mọi người đau đầu và không biết liệu răng của mình thưa là do bản thân hay bẩm sinh đã như vậy.

Tại sao răng bị thưa?

Răng thưa không những mất thẩm mỹ mà còn là nguồn phát sinh các bệnh lý về răng miệng bạn khó có thể kiểm soát được. Nhiều người không thể hiểu được tại sao răng bị thưa và họ cố gắng tìm hiểu thật chi tiết về nó để tìm được biện pháp vẹn toàn cho bản thân.

Các nguyên nhân chủ yếu tạo nên hàm răng thưa đó là:

– Sự mất cân xứng giữa răng và xương hàm với nhau: Do tính không cân đối trong quá trình hình thành và phát triển khiến cho răng mọc lên nhỏ hơn so với xương hàm làm cho răng trở nên thưa xấu.

– Khi răng bị vẩu: Khoảng trống ở phía trước răng cũng như di truyền, các thói quen ngậm ti giả, mút tay từ thời nhỏ là nguyên nhân khiến cho răng bị chìa ra ngoài (vẩu) tạo nên khoảng trống giữa các răng với nhau và là lý do tại sao răng lại thưa.

tại sao răng bị thưa 2

Răng hô vẩu khiến cho răng càng thưa

Thiếu mầm răng: Sự thiếu hụt mầm răng vĩnh viễn trong quá trình hình thành do thiếu hụt dinh dưỡng, di truyền gây nên mất cân bằng về số lượng răng trên hàm và từ đó các kẽ hở được tạo nên giữa các răng càng lớn hơn.

– Sử dụng tăm quá thường xuyên: Mỗi ngày sau khi ăn uống, sử dụng tăm để làm sạch kẽ răng là nguyên nhân tại sao răng lại thưa. Tăm cứng cộng với việc liên tục sử dụng sẽ vô hình tạo nên khoảng trống, kẽ hở ở các răng.

Các bệnh lý về răng miệng: Bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu tác động làm cho nướu bị bong tách hay nghiêm trọng hơn là tiêu xương răng gây thiếu hụt đi mô nâng đỡ, răng bị lung lay, xô lệch dẫn đến thưa hở kẽ.

Do răng khôn, mọc ngầm trong xương hàm: Những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm chèn vào chân răng của răng kế cận trên hàm làm cho các răng này có xu hướng lệch sang hướng răng mọc ngầm và hàm răng ngày càng thưa hơn. Đây là lý do không phải ai cũng có thể biết và giải đáp phần nào thắc mắc tại sao răng bị thưa cho bạn.

Giải pháp cho răng thưa là gì?

tại sao răng bị thưa 3

Bọc răng sứ giải quyết tình trạng răng thưa và ngay cả hô móm

Khi răng bị thưa hở kẽ giải pháp khắc phục tốt và mang lại thẩm mỹ và đáp ứng được chức năng ăn nhai của răng là bọc răng sứ thẩm mỹ. Tại sao răng bị thưa, răng thưa do nhiều nguyên nhân khác nhau đều có thể áp dụng phương pháp phục hình răng này.

Các khoảng trống giữa các răng được lấp đầy bằng những răng sứ được thiết kế đồng đều và phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Không đơn giản là rút ngắn khoảng cách của các răng trên hàm mà bọc răng sứ còn giúp giải quyết nhanh tình trạng răng hô móm không làm mất quá nhiều thời gian và công sức.

Việc lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp và có giá cả phải chăng cũng không phải là điều quá khó khăn khi hiện nay sự ra đời và cải tiến đã cho ra đời nhiều răng sứ với chất liệu và những đặc tính tốt.

Hiểu rõ hơn lý do tại sao răng bị thưa và có được giải pháp hoàn hảo không chỉ đem đến hàm răng đều đẹp hơn mà chính là bảo vệ sức khỏe răng miệng của mỗi người tốt nhất.

Nguồn: lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.