Mài răng có hại không và giải pháp khắc phục

Người xưa thường có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” để nói đến tầm quan trọng của chúng đối với mỗi người. Đặc biệt là hàm răng có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng và diện mạo khuôn mặt. Tuy nhiên vì một vài lý do mà răng không được khỏe đẹp phải tiến hành bọc răng và mài răng tác động trực tiếp lên răng. Vậy mài răng có hại không?

Mài răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng

Mài răng có hại không?

Mài răng là kỹ thật then chốt trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ với nhiều tác động lên răng. Mài răng tuy không gây hại đến sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng.

Việc mài răng tức là thu nhỏ kích thước răng, tác động lên bề dày và chiều dài cả răng. Để đảm bảo yêu cầu để bọc răng hay làm cầu răng cần tiến hành mài nhỏ cùi răng nhằm làm trụ đỡ cho mão răng. Thao tác này làm răng bị tác động trực tiếp. Trường hợp răng mài quá ít hay của nhiều cũng dễ gây khó khăn trong việc làm răng. Răng bị mà mòn quá ít thì mão sứ khó tương thích và gắn kết phù hợp với răng được. Do đó, mão răng dễ bị bật ra khỏi trụ, gây hư hỏng và là điều kiện để vi khuẩn tấn công răng, răng không đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn. Tuy nhiên, nếu răng bị mài mòn quá nhiều dễ gây ra tình trạng chân răng yếu, răng dễ lung lay và không đủ khỏe để tồn tại được lâu dài.

Vì vậy, việc mài răng có hại không là do các bước thực hiện cũng như tay nghề của bác sĩ và máy móc thiết bị có đủ hiện đại hay không để có được tỷ lệ mài răng chính xác.

Mài răng là thao tác quan trọng nhất trong việc làm răng sứ

Làm thế nào để không còn lo lắng mài răng có hại không?

Việc mài răng có hại không do nhiều yếu tố quyết định và chịu tác động từ nhiều phía. Để đảm bảo việc mài răng là tốt nhất, cần lưu ý những điểm sau:

Thăm khám và chụp Xquang kĩ lưỡng để xem xét và kiểm tra tình trạng răng một cách chính xác nhất, từ đó có phương pháp làm răng, mài răng hợp lý.

Đảm bảo nguyên tắc: mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn, không xâm lấn tới tủy và mài răng sao cho lưu giữ được chụp tốt nhất.

Đối với những trường hợp răng nhảy cảm cần được tiêm thuốc tê đầy đủ trước khi tiến hành mài răng.

Cần lựa chọn trung tâm nha khoa an toàn và làm răng uy tín với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cùng với trang thiết bị đầy đủ để việc mài răng đảm bảo chất lượng. Bạn có thể yên tâm làm rnăg mà không cần phải bận tâm mài răng có hại không.

Tóm lại, mài răng có hại không tuỳ thuộc vào nhiều tác nhân. Dù ít hay nhiều thì làm răng cũng khiến răng không được như ban đầ nên hãy thận trọng khi tiến hành làm răng, mài răng.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.