Cách nhận biết răng sứ titan có thực sự tốt không theo chuẩn nha khoa

Titan là vật liệu đã được ứng dụng rộng rãi trong y khoa như chế tạo khớp gối nhân tạo, chân răng Implant… Răng sứ titan đang được biết đến rộng rãi với mọi người, vậy có cách nhận biết răng sứ titan nào đơn giản?

1. Nhận biết qua cấu tạo và tính chất của răng sứ titan

Răng sứ Titan là răng sứ kim loại bao gồm khung sườn được làm từ hợp kim titanium và bên ngoài được phủ men sứ Ceramco3.

Xét về tính chất của titan thì chúng được nhận biết như sau:

– Titan nặng gấp đôi nhôm, nhưng lại cứng hơn gấp 6 lần.

– Titan có khả năng kéo giãn rất tốt, và cả khả năng chịu được nhiệt độ cao.

– Titan có màu trắng bạc, bề mặt láng bóng, nhẹ và cứng, vật liệu chống ăn mòn tốt.

Cách nhận biết răng sứ titan

Titan có màu trắng bạc, bề mặt láng bóng

– Titan tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng cho cơ thể con người.

2. Cách nhận biết răng sứ Titan qua quan sát từ bên ngoài

Ngoài việc nhận biết răng sứ titan qua cấu tạo và tính chất, còn có thêm một cách nhận biết răng sứ titan cũng rất đơn giản giúp người làm răng nhận biết dễ dàng răng sứ Titan chỉ từ sự quan sát bên ngoài. Khi nhìn vào răng sứ Titan, bạn hãy chú ý quan sát thân răng, nếu thấy phần thân này hơi đục, không trong một cách tự nhiên (do Titan có bản chất là màu trắng bạc).

Hay trong một số trường hợp, khi chiếu ánh sáng vào bạn còn có thể thấy được bóng mờ thâm đen trên răng sứ Titan.

3. Cách nhận biết răng sứ Titan sau khi phục hình

Nhiều người thắc mắc sau khi phục hình, có cách nhận biết răng sứ titan nào không? Răng sứ Titan có tính thẩm mỹ tương đối, giống với các răng thật khác trên cung hàm. Vì vậy, cách nhận biết răng sứ Titan sau khi phục hình cũng sẽ dựa trên những tính chất và đặc điểm của loại răng sứ này.

Cách nhận biết răng sứ titan 2

Sau 3-5 năm, lớp sườn bị oxi hoá nên phần viền nướu thường có màu xanh xám hoặc thâm đen

Răng sứ Titan có lớp sườn bên trong bằng kim loại nên sau 3-5 năm sử dụng, lớp sườn thường bị oxi hoá trong môi trường miệng. Bạn sẽ thấy phần viền nướu thường bị chuyển sang màu xanh xám hoặc thâm đen khác với các vị trí răng khác.

Ngoài ra, một số trường hợp nếu tay nghề của bác sỹ không tốt, phục hình không đảm bảo kỹ thuật, dẫn tới tình trạng nướu không ôm khít lấy răng sứ. Khi đó, khi ăn nhai sẽ cảm thấy vướng cộm, hở viền nướu, lộ phần trắng bạc ở viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi phục hình, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi thực hiện.

Có bất kỳ thắc mắc về cách nhận biết răng sứ titan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.