Trẻ bị lở miệng phải làm sao để điều trị triệt để? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Lở miệng là một bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi, bệnh không nguy hiểm ngay lập tức nhưng gây khó chịu cho người bệnh và lừa nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh răng miệng khác, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy trẻ bị lở miệng lâu ngày phải làm sao cho khỏi?

1. Nguyên nhân gây lở miệng ở trẻ

– Trẻ bị bệnh, cơ thể mệt mỏi hoặc bị căng thẳng.

– Thiếu chất dinh dưỡng: Trẻ em bị thiếu sắt, kẽm, vitamin nhóm B cũng có thể gây nên bệnh lở miệng.

Trẻ bị lở miệng phải làm sao 2

 Nguyên nhân gây lở miệng ở trẻ

– Trẻ bị chấn thương trong khoang miệng là nguyên nhân phổ biến nhất khi mắc bệnh lở miệng, có thể là do trẻ tự cắn vào niêm mạc miệng, bên trong má, do ăn phải các thức ăn quá cứng, việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, thói quen của các bé thường chai răng quá mạnh, không kiểm soát được lực gây tổn thương cho trẻ.

>>> Cách chữa nhiệt miệng

2. Trẻ bị lở miệng phải làm sao dứt điểm nhanh nhất

– Cho bé ăn các thức ăn có tính mát nhưng không quá lạnh để giúp bé bớt đau và đỡ khó chịu hơn.

–  Sử dụng nước ấm hay nước muối ấm để cho các bé súc miệng 4 lần trong ngày, đến khi vết lở loét lành thì mới nên dừng lại.

– Sử dụng bàn chải lông mềm:Giúp trẻ không bị đau khi đánh răng vì lông bàn chải sẽ chạm vào vết lở loét.

– Mật ong dùng để trị lở miệng rất tốt.

Trẻ bị lở miệng phải làm sao

Chữa lở miệng cho bé bằng mật ong

Mật ong cũng có khả năng chữa loét miệng hiệu quả. Mặc dù vậy, cần thận trọng khi sử dụng, trẻ dưới 12 tháng tuổi không thích hợp để áp dụng cách này.

– Trẻ bị lở miệng phải làm sao vì khi bị lở miệng các bé thường rất biếng ăn. Nên cho trẻ ăn thức ăn loãng, dạng lỏng, tránh ăn thức ăn rắn, mặn, chứa nhiều axit vì sẽ làm trẻ bị đau vết loét.

 Cho bé uống nhiều nước: Lở miệng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bị mất nước, do đó, các mẹ phải dụ dỗ, khuyên bảo con mình để cung cấp đủ nước uống mỗi ngày.

Đa số các trường hợp trẻ bị lở miệng không nguy hiểm nhiều và sẽ tự khỏi nhanh chóng trong khoảng 1 tuần.

Trẻ bị lở miệng phải làm sao khi liên tục quấy khóc. Khi bé liên tục quấy khóc nghĩa là tình hình lở miệng của bé trở nên nghiêm trọng. Lúc này bạn cần sử dụng thuốc cho bé. Để tránh tình trạng lở miệng nghiêm trọng hay bé quá khó chịu ảnh hưởng đến ăn uống bạn có thể sử dụng kem trị nhiệt miệng cho bé.

Có bất kỳ thắc mắc gì về lở miệng nên ăn gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.