Bọc răng hàm có thực sự cần thiết và nên tiến hành hay không?

Hàm răng là yếu tố chính tạo nên sức khỏe và vẻ đẹp của mỗi người. Nếu hàm răng có vấn đề thì mọi công việc và giao tiếp trong cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là việc hỏng răng hàm gây những trở ngại lớn cho bạn mà chỉ có thể khắc phục bằng cách là tiến hành bọc răng hàm. Bạn đã thật sự hiểu về phương pháp này chưa?

bọc răng hàm 1

Bọc răng hàm để hàm răng được hoàn thiện hơn

Bọc răng hàm cho những trường hợp nào?

Răng bị sứt mẻ lớn mà các vết trám không thể phục hồi lại được nên cần bọc sứ răng hàm để đảm bảo chức năng ăn nhai bền lâu của răng.

Răng bị sâu nghiêm trọng, lỗ sâu quá nhiều và ăn mòn răng, cần phải bọc răng để tránh làm sâu răng lây lan sang các răng đang khỏe mạnh và ngăn chặn triệt để sâu răng tái phát.

Răng đã chữa tủy: khi đó răng rất yếu và dễ bị vỡ nếu tác động mạnh. Do đó, bọc răng hàm nhằm làm răng chắc chắn và bảo vệ phần thân răng về lâu dài.

Bọc răng hàm có quy trình như thế nào?

Cũng giống như bọc sứ cho các răng khác, nhưng bọc răng hàm đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ hơn nhiều vì nó được cấu tạo bởi nhiều hố rãnh mà lại nằm sâu bên trong miệng.

Bước 1: Tiến hành thăm khám và chụp X quang để kiểm tra tình trạng răng miệng , đánh giá chung về cấu trúc răng.

Bước 2: Sát khuẩn và lấy dấu hàm răng nhằm có dữ liệu để chế tạo răng tạm và răng hàm sau này.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng: Việc bọc răng hàm có thuận lợi và chính xác hay không cần phải đạt các yêu cầu về tỉ lệ mài răng cũng như kỹ thuật mài răng chuẩn xác. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ được đeo răng giả tạm thời.

Bước 4: Chế tạo răng sứ: Đây là công đoạn hết sức khó khăn vì đặc điểm của răng hàm là nhiều rãnh gờ, răng phải được thiết kế có hình dáng giống răng thật, mão răng ôm sát với trụ răng và đảm bảo độ chắc khít trên răng.

Bước 5: Tiến hành lắp răng sứ: Sau khi tất cả các công đoạn trên đã đạt yêu cầu thì chụp sứ sẽ được gắn chặt vào răng và vĩnh viễn trên răng nhờ xi măng nha khoa kết dính.

>>> Xem thêm : Giá làm răng sứ Titan

bọc răng hàm

Bọc răng hàm cần đáp ứng chính xác và kỹ thuật đảm bảo

Chú ý gì khi bọc răng hàm?

Vì răng hàm là răng chịu nhiều lực tác động và phải ăn nhai liên tục nên sau khi bọc răng hàm cũng nên có chế độ chăm sóc răng hợp lý để đảm bảo hàm răng được bền đẹp và khỏe mạnh.

Bọc răng hàm cần phải được thực hiện chuẩn xác và kĩ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng cho hàm răng được tồn tại lâu dài.

Việc chọn lựa loại răng sứ quyết định rất nhiều đến độ bền và khả năng duy trì của răng trên hàm. Do đó, cần cân nhắc kĩ lưỡng loại răng sứ theo các tiêu chí cần thiết như: màu sắc, độ bền, tương thích sinh học hay giá cả của các dòng răng.

Tóm lại, việc bọc răng hàm là rất cần thiết, nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nên cần có những kiến thức cụ thể và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi làm răng. Để tránh những tác động xấu cho răng cần lựa chọn nơi làm răng uy tín và đầy đủ trang thiết bị hiện đại để tránh làm đau hay gây tổn thương cho bạn.

Xem thêm : Làm răng sứ ở đâu tốt nhất

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.