Tuyệt chiêu chăm sóc răng sứ nhanh chóng và chuẩn xác

Chăm sóc răng sứ là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm và băn khoăn của đa số bệnh nhân. Bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến hàm răng cũng như sức khỏe của mỗi người.

Chăm sóc răng sứ cũng quan trong như phương pháp bọc sứ

Tại sao phải chăm sóc răng sứ?

Giống như tất cả các bộ phận khác trên cơ thể, răng cũng rất cần được quan tâm thường xuyên và đúng cách. Đặc biệt là răng sứ rất nhảy cảm và cũng có thể bị hư hỏng nếu không có phương pháp chăm sóc răng sứ thích hợp.

Có thể kể đến những công dụng tuyệt vời khi bạn quan tâm đến hàm răng của mình sau khi làm răng sứ:

  • Giúp hàm răng trở nên sạch sẽ và trắng bóng, khỏe mạnh hơn.
  • Phát hiện kịp thời dấu hiệu của các bệnh lý răng miệng, không cho chúng có cơ hội phát triển và ảnh hưởng đến răng miệng nhiều.
  • Ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn và mảng bám, khiến răng có nguy cơ nứt vỡ.

>>> Xem thêm : Làm cầu răng có tốt không

Chăm sóc răng sứ như thế nào cho hiệu quả?

–  Ngay sau khi kết thúc quá trình làm răng sứ:

Răng sứ sau khi phục hình là lúc mà răng rất dễ nhảy cảm và cần sự quan tâm đặc biệt. Bởi lúc này, hàm răng bất ngờ thích nghi với một thành phần mới, nên cảm giác lạ ban đầu là không tránh khỏi. Thêm vào đó, tình trạng tê nhẹ cũng khiến hàm răng trở nên mẫn cảm và gây lo lắng cho nhiều người. Tuy nhiên, hiện tượng này không kéo dài lâu và thường sau 1-2 ngày, răng sứ sẽ như răng thật và các trạng thái trở về bình thường. Tuy nhiên, cũng đặc biệt lưu ý khi chăm sóc răng sứ trong thời gian này như sau:

  • Nên sử dụng các thực phẩm mền như cháo, bún… trong những ngày đầu để răng sứ thích nghi với môi trường mới và không gây khó chịu cho răng miệng.
  • Hạn chế dùng các đồ ăn nóng và lạnh đột ngột gây ê buốt răng
  • Chải răng  nhẹ nhàng và súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn và làm sach răng hiểu quả.

Răng sứ cần chăm sóc đúng cách để làm răng khỏe mạnh bền lâu

– Trong quá trình sử dụng hàng ngày:

Tạo thói quen vệ sinh răng miệng cẩn thận hàng ngày. Cụ thể là nên đánh răng tối đa 3 lần/ ngày để các thức ăn thừa không có cơ hội bám trên răng gây vàng răng hay thậm chí là hư hỏng răng.

Chỉ dùng bàn chải mền để chải răng, tránh làm xước lớp men sứ bên ngoài răng. Ngoài ra, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng một cách tối đa nhất, khiến răng trắng sáng và khỏe mạnh.

Nên lấy cao răng thường xuyên và thăm khám răng định kỳ 6 tháng/ lần nhằm kiểm tra và sớm phát hiện các răng có vấn đề và có phương pháp chăm sóc răng sứ hợp lý nhất.

Không dùng răng để cắn các vật cứng hay đồ nhọn, mở đồ hộp khiến răng sứ dễ bị nứt vỡ và phải thay chụp sứ thẩm mỹ.

Việc chăm sóc răng sứ là rất quan trọng và cần thiết, vì vậy nên có phương pháp bảo vệ răng đúng cách tránh gây hư tổn cho răng. Hãy quan tâm thường xuyên đến răng miệng để luôn có nụ cười hoàn hảo và tự nhiên.

Xem thêm : Địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ đẹp

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.