Bạn có niềng răng khi biết sự thật niềng răng vẩu có hiệu quả không?

Tình trạng răng vẩu thường gây mất thẩm mỹ, trong một số trường hợp bị vẩu nặng có thể làm bệnh nhân không thể khép môi lại khi đã thả lỏng cơ môi. Vậy niềng răng vẩu có đem lại hiệu quả không?

1. Thời gian niềng răng vẩu mất bao lâu

Phương pháp niềng răng vẩu là một quá trình lâu dài, thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 18- 24 tháng, thường thì sau khoảng thời gian này bạn sẽ có một hàm răng đều đặn như ý.Tùy theo từng bệnh nhân mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Nếu tuổi càng cao, khớp cắn càng phức tạp,… thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các trường hợp thông thường.

2. Khi nào nên niềng răng vẩu để có hiệu quả

Niềng răng vẩu là giải pháp hoàn hảo khắc phục tình trạng răng vẩu nhưng không phải với nguyên nhân gây răng vẩu nào niềng răng cũng đem lại kết quả như mong muốn. Phương pháp chỉnh nha nào cũng cần dựa trên nguyên nhân mới có thể tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng vẩu

Khi nào nên niềng răng vẩu để có hiệu quả?

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm hay do cả răng và xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được mà phải nhờ đến cả phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt để đạt hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

3. Thời điểm niềng răng vẩu thích hợp nhất

Độ tuổi tốt nhất cho việc nắn chỉnh răng vẩu là từ 9 đến dưới 18 tuổi. Đây là độ tuổi răng sữa đã được thay thế hoàn toàn bởi răng vĩnh viễn, tuy nhiên răng vĩnh viễn lúc này chưa quá chắc, những thay đổi khi sử dụng niềng răng  sẽ diễn ra nhanh chóng, theo đúng ý muốn.

Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại hiện nay,  người trưởng thành vẫn có thể chữa vẩu bằng cách này được, miễn là đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết.

4. Tại sao nên niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu 2

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn mặt hài hòa

Chỉnh răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Song song với quá trình chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn và hài hòa với nhau hơn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Qua đó sức ăn nhai của bạn cũng sẽ tốt hơn bởi khớp cắn chuẩn.

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn miệng hài hòa, cấu trúc hàm mặt thanh thoát, một hàm răng đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ, tự tin và khả năng ăn nhai đảm bảo.

Ngoài ra, muốn tìm hiểu thông tin khi trẻ có niềng răng vẩu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.