Răng khôn là gì? >>>> Chuyên gia hàng đầu thế giới giải đáp

Răng khôn là tên gọi dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba, chiếc răng này mọc muộn nhất trong toàn bộ hàm răng và chỉ sinh ra, phát triển ở người trưởng thành. Độ tuổi thích hợp nhất để mọc răng khôn là từ 17 đến 25 tuổi. Cụ thể răng khôn là gì sẽ được chuyên gia của chúng tôi chia sẻ.

Răng khôn là răng nào? Răng khôn là răng mọc sau cùng, nằm sau răng số 7 nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng nên thường mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng miệng. Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn có thể gây sốt.

Hiện nay, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn chưa hiểu răng khôn là gì? Răng khôn có an toàn không và cần làm gì với những chiếc răng khôn?

Răng khôn là gì

Răng khôn là gì?

Nếu Răng khôn mọc ngay ngắn thì không có ảnh hưởng gì đến bộ nhai hay sức khỏe, chỉ cần chăm sóc răng miệng thật kỹ càng là có thể yên tâm.

Nhưng nếu răng khôn mọc sai lệch thì hệ quả sẽ “khôn lường” cho sức khỏe răng miệng. Có thể kể đến như: Răng mọc đâm ngang sẽ làm răng số 7 bị lung lay và yếu dần; Răng mọc lệch lạc sẽ tạo với răng 7 kẽ răng khó làm giắt nhét thức ăn nên dễ sinh ra bệnh lý răng miệng, phổ biến nhất là sâu răng; Răng mọc thấp, không trồi lên khỏi nướu đầy đủ sẽ sinh ra tình trạng lợi trùm dẫn đến sâu răng, viêm nướu; Răng mọc ngược vào trong xương dẫn đến nguy cơ xương hàm dễ bị gãy khi va chạm nhẹ. Từ những chia sẻ trên bạn đã hiểu răng khôn là gì rồi chứ?

Tất cả những nguy cơ này đều có ảnh hưởng rất xấu đến cả sức khỏe chung của hàm răng cũng như của độ rắn chắc của xương hàm về lâu dài.

Răng khôn là gì 2

Hệ quả của răng khôn  

Ngoài ra, do mọc trong cùng và cuối cùng trên cung hàm nên răng khôn rất khó vệ sinh, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi; chưa kể răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau răng và nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

Trong một số trường hợp nếu những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy tốt nhất, khi có dấu hiệu của việc đau răng khôn bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Các nha sỹ sẽ cho bạn lời khuyên bổ ích xem nên để lại hay thay thế nó. Có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn là gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.