Răng khôn có trám được không theo chuyên gia tư vấn?

Răng khôn là răng trong cùng của hàm răng nên khá khó vệ sinh răng. Răng khôn luôn là chiếc răng có nguy cơ bị sâu cao và nướu răng tại vị trí này dễ có nguy cơ vị viêm, sưng tấy gây cho bạn cảm giác khó chịu. Vậy răng khôn có trám được không?

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn hay bất cứ chiếc răng nào gặp vấn đề cần phải phục hình cũng đều có thể hàn trám răng được. Răng khôn dù ở vị trí sâu trong cung hàm vẫn có thể hàn trám được tốt nhất với chất lượng cao, miếng trám bền chắc và vừa khít.

Thao tác hàn trám răng không có gì phức tạp, chỉ cần đưa vật liệu lên vị trí răng bị mất mô răng và dùng thiết bị chuyên dụng để tạo hình miếng trám.

Răng khôn có trám được không

Răng khôn có trám được không?

Việc này không gây nhiều khó khăn cho bác sỹ hàn trám phục hình răng. Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề răng khôn có trám được không, bởi vì trám răng khôn hoàn toàn có thể thực hiện được với kết quả như ý.

Tuy nhiên, điều bạn cần cân nhắc là có nên và cần thiết trám lại răng khôn hay không. Vì răng khôn vốn là chiếc răng không thật sự cần thiết cho cung hàm, không có chức năng gì.

– Nếu chiếc răng khôn của bạn ngay ngắn, thẳng hàng, không ở thế răng khó thì có thể trám hoặc không. Điều này do bạn quyết định. Nhưng đã duy trì thì nên trám lại để tránh tình trạng giắt nhét thức ăn gây sâu răng.

– Nếu chiếc răng khôn của bạn mọc không ngay ngắn hoặc có dấu hiệu tiềm ẩn những biến chứng thì không cần phải băn khoăn việc răng khôn có trám được không, mà có thể nhổ bỏ thay vì hàn trám. Bởi lẽ, dù có hàn trám thì sau đó chiếc răng vẫn có nguy cơ bị biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chung của hàm răng. Cho nên, trong tình huống này, trám răng khôn được xem là vô ích, trước sau răng cũng sẽ gặp những vấn đề không mong muốn.

Răng khôn có trám được không 2

Trong trường hợp này nên nhổ bỏ răng khôn

Việc nhổ răng khôn không có ảnh hưởng gì dến sức khỏe chung của cả hàm răng. Đây cũng là thủ thuật có thể thực hiện an toàn, nhanh chóng. Tuy rằng nhổ răng khôn phức tạp hơn những chiếc răng khác nhưng không có ảnh hưởng gì cho sức khỏe của bạn. Hơn thế, sau nhổ răng, bạn sẽ có thể yên tâm bởi đã tránh được những mối lo mà răng không mang lại.

Việc bạn cần làm khi này là tìm địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi để giúp bạn loại bỏ chiếc răng khôn một các an toàn và không đau nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn có trám được không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.